Top những tựa game cực khó nhưng chơi xong... rất sướng

0
Từ gã Undead trong Dark Souls 2 tới con chim ngu Flappy bird, độ khó luôn là phần khiến nhiều gamer lắc đầu. Tuy nhiên, phía sau nó sẽ là cảm giác cực kỳ phấn khích khi vượt qua được thử thách khó nhằn.

Game thủ thích thú với sự thử thách, nhưng mức độ thử thách quá cao sẽ khiến rất nhiều người chùn bước. Ngày nay nhiều tựa game đã trở nên quá mức dễ dàng, nhưng thật may mắn là vẫn còn có một số nhà phát triển sẵn sàng làm ra những game “đá đít” game thủ. Nhân dịp Dark souls 2 ra mắt ngày 11.3 vừa qua, hãy cùng Thanh Niên Game tìm kiếm những tựa game khó khăn nhưng không phải nhằm khiến bạn ấm ức trong lòng, mà để đem lại cho bạn thử thách và phần thưởng xứng đáng.

Dark souls

Dĩ nhiên chúng ta phải nhắc tới Dark souls. Tựa game của From Software đã đập nát ảo tưởng sức mạnh của rất nhiều game thủ, nhưng đồng thời cũng tạo ra một lượng fan trung thành to lớn, đủ để khiến họ quyết định tạo nên Dark souls 2 cho các fan của mình. Lối chơi của Dark souls buộc bạn phải cẩn thận trong từng khoảnh khác, bởi chỉ một bước sai lầm là bạn sẽ rơi vào một thất bại thảm hại ngay cả khi chỉ đối đầu với một con quái nhãi nhép bình thường. Nhưng mỗi thất bại là một bài học, và bạn sẽ mạnh dần lên, từ từ có đủ khả năng để tiêu diệt những con trùm khủng khiếp, và mỗi chiến thắng sẽ là một dịp để ăn mừng.

Rayman origins

Khác với Dark souls, Rayman origins khó theo một kiểu khác. Game đòi hỏi bạn phải rất chính xác trong từng động tác hay canh thời gian từng động tác nhảy thật chuẩn mực. Bù lại, trò chơi không giới hạn số mạng và đặt rất nhiều mốc save (check point) trên đường chạy. Thử thách thực sự nằm ở việc thu thập tất cả những cái răng của chiếc sọ hồng ngọc - mỗi chiếc răng nằm ở cuối một màn rượt đuổi cực kỳ gian nan ở cấp độ khó nhất của game. Một khi bạn đã hoàn tất toàn bộ những thử thách này, bạn sẽ cảm thấy mình là "tay chơi platform số một thế giới".

Rock band 3

Cầm một nhạc cụ trong tay và biểu diễn những bài hát nổi tiếng thế giới? Nghe hấp dẫn lắm đúng không? Tuy nhiên, dù là một tựa game dễ chơi, nhưng muốn chơi giỏi Rock band lại cực kỳ khó. Những mức độ khó của game sẽ khiến bạn mất hàng tuần, thậm chí hàng tháng luyện tập để có thể chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh, và biết đâu bạn còn có cả fan của riêng mình khi biểu diễn Rock band trước mặt bạn bè. Rock band 3 khó hơn tất cả những bản trước nhưng đồng thời cũng đáng chơi hơn hẳn.

Spelunky

Độ khó của những tựa game có màn chơi được tạo ngẫu nhiên khá thất thường, nhưng Spelunky luôn luôn khó. Bạn sẽ cần nhiều thời gian để chiến thắng những thử thách của game, nhưng nếu đã nắm bắt được lối chơi thì đây là một trong những tựa game platform có thể đem lại những giờ phút thú vị cho bạn. Những thử thách mà game tạo ra có vẻ bất ngờ, nhưng tất cả đều có thể tránh được. Cẩn thận với từng cú nhảy sẽ cứu bạn khỏi bị “xiên” trong những hố gai, luôn mang một thứ gì đó theo bên mình sẽ đỡ hộ bạn những mũi tên bất ngờ. Và một lúc nào đó, bạn sẽ vượt qua độ khó Hell bằng kinh nghiệm và sự cẩn trọng có được sau tất cả những lần thất bại.

Trial HD

Đây là một tựa game rất đơn giản, bạn chỉ việc điều khiển chiếc mô tô của mình bằng hai nút tăng tốc và thắng lại, điều khiển nhân vật nghiêng tới hoặc lui để thay đổi trọng tâm nhằm đưa chiếc xe của mình đến đích của màn chơi. Những màn đầu tiên khá đơn giản, nhưng chúng chỉ nhằm giúp bạn quen thuộc với cơ chế của game. Bạn sẽ nhanh chóng vò đầu bứt tai vì độ khó của trò chơi này, và bạn còn phải làm quen với từng chiếc xe khác nhau trong game, mỗi chiếc có những chỉ số khác nhau. Trial HD đòi hỏi bạn phải có một bộ óc tính toán tinh vi, đôi tay chuẩn xác và một chút may mắn để vượt qua những màn chơi kinh hoàng của nó.

Flappy bird

Là kẻ khởi đầu cho cả một trào lưu, hẳn Flappy bird xứng đáng có chỗ trong danh sách này. Chỉ với một ngón tay và một thao tác ấn màn hình, trò chơi đã khiến vô số game thủ trên khắp thế giới thay đổi cảm xúc của mình như chong chóng chỉ trong vài giây - sự khác biệt giữa vượt qua một ống nước và đâm sầm vào nó. Khống chế đường bay của chú chim đáng ghét đó không hề dễ dàng, nhưng việc rời khỏi trò chơi sau một lần thất bại còn khó khăn hơn thế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm