Trải nghiệm Ngự long tại thiên: hy sinh đồ họa, bù gameplay

0
Điểm gây chú ý đầu tiên cho người viết về Ngự long tại thiên là đồ họa khá... xấu. Tuy nhiên, có lẽ nhà sản xuất cố tình làm như vậy để có thể tái hiện những trận quốc chiến hàng ngàn người cùng lúc.

Theo tiết lộ từ phía nhà phát hành VNG, tựa game Ngự long tại thiên sẽ mở cửa sớm nhất vào quý 4 năm 2014 để hoàn thiện hơn khâu chuẩn bị cho sản phẩm. Hiện tại, phiên bản thử nghiệm nội bộ của Ngự long tại thiên đã khá hoàn chỉnh và theo đánh giá của người viết, trò chơi hoàn toàn có thể ra mắt sớm từ bây giờ.

Ngự long tại thiên: quốc chiến vạn người

Clip giới thiệu lối chơi của Ngự long tại thiên.

Tựa game được đánh giá là “bom tấn” này đã phát hành từ giữa tháng 6 năm ngoái tại thị trường Trung Quốc và nhận được nhiều đánh giá tích cực cả trong lẫn ngoài nước. Game lấy bối cảnh quen thuộc là thời Tam Quốc, nhưng có một số cải biên về mặt cốt truyện có thể khiến game thủ ngạc nhiên. Ngay từ đầu game, người chơi đã được chứng kiến cảnh hoàng thúc Lưu Bị cầm kiếm đâm… Lưu Thiện trong ngày ban tước, và hình ảnh “gây sốc” này chỉ mới là một trong những điểm khác biệt của Ngự long tại thiên.

Ngự long tại thiên: quốc chiến vạn người 

Lưu Bị hành thích hoàng thượng.

Ngự long tại thiên: quốc chiến vạn người

Ngự long tại thiên: quốc chiến vạn người 

Đồ họa của game có phần hơi... cũ.

Sau cú “sốc” về cốt truyện, người chơi sẽ tiếp tục “sốc” với hình ảnh của Ngự long tại thiên vì… không được đẹp như mong đợi. Với một sản phẩm được mong đợi và đánh giá là game “khủng”, thực sự Ngự long tại thiên không đạt được “chuẩn” của “bom tấn” như chúng ta thường hay kỳ vọng. Khách quan mà nói, trò chơi sở hữu hình ảnh 3D tươi sáng rõ ràng với hình ảnh nhân vật cũng được xây dựng khá kỹ, nhưng tất cả chỉ mới dừng lại mở mức… vừa đủ đẹp để chơi chứ không hề có sự xuất sắc vượt trội. Nếu so với Cửu âm chân kinhTiếu ngạo giang hồ 3D. Ngự long tại thiên bị tụt lại khá xa trong cuộc đua về đồ họa. Có lẽ nhà sản xuất muốn giảm bớt gánh nặng đồ họa để người chơi có thể trải nghiệm chiến trường ngàn người hoành tráng hơn chăng?

Ngự long tại thiên: quốc chiến vạn người

Ngự long tại thiên: quốc chiến vạn người 

Chiến trường hoành tráng trong Ngự long tại thiên.

Âm thanh của Ngự long tại thiên, ngược lại, là điểm nhấn gây ấn tượng mạnh cho người chơi khi mới bước vào game. Trò chơi sở hữu rất nhiều loại âm thanh, từ nhạc nền của bản đồ, tiếng nhân vật khi thi triển kỹ năng, tiếng hiệu ứng của kỹ năng, tiếng của quái trước và trong trận chiến, tiếng của NPC nói khi giao - trả nhiệm vụ, tiếng của các vật thể trong bản đồ như pháo hoa, trống múa lân,v.v. Người chơi thực sự cần sử dụng tai nghe hoặc mở loa khi chơi Ngự long tại thiên để cảm nhận được đầy đủ thế giới sống động trong game. Và có thể tưởng tượng được trong các trận quốc chiến hàng ngàn người, âm thanh sẽ hoành tráng đến dường nào.

Ngự long tại thiên: quốc chiến vạn người

Đồ họa tạm ổn, âm thanh xuất sắc, nhưng thực tế, chính gameplay của Ngự long tại thiên mới là nhân tố chính tạo nên mác game “đỉnh” cho trò chơi này. Sự khác biệt dễ dàng nhận thấy nhất của Ngự long tại thiên với nhiều game khác là việc trò chơi không ép buộc game thủ phải “gắn bó” với bất kỳ class nhân vật nào mà hoàn toàn có thể thay đổi phong cách thông qua trang bị cùng vũ khí. Mỗi vũ khí sẽ có một bộ kỹ năng riêng, người chơi có thể chuyển đổi qua lại các trường phái vũ khí bằng vật phẩm tẩy điểm trong game (dưới cấp 50 được tẩy miễn phí). Điều này sẽ góp phần tạo nên các chiến thuật đa dạng trên chiến trường - vốn là điểm nhấn quan trọng nhất trong gameplay của Ngự long tại thiên.

Ngự long tại thiên: quốc chiến vạn người

 Không chiến trong game.

Chiến trường trong Ngự long tại thiên đa dạng, bao gồm nhiều quy mô như Đội chiến, Tộc chiến, Quốc chiến, v.v. Trong đó, chiến trường Quốc gia có thể đạt tới quy mô 5.000 người mỗi phe (phiên bản tại Việt Nam được giới hạn còn 2.000 người), con số khá ấn tượng với một tựa game 3D. Để phù hợp với chiến trường, các nhà thiết kế thậm chí đã giới hạn số kỹ năng có thể thi triển của mỗi nhánh vũ khí xuống còn khoảng 5-6 skill, bảo đảm người chơi không quá rối trong trận chiến. Do chưa có điều kiện để trải nghiệm quốc chiến với số lượng lớn như vậy nên người viết cũng chưa thể nói kỹ hơn về tính năng này. Tuy nhiên, hãy nhìn sơ qua về chiến trường trong đoạn clip dưới đây để có cái nhìn sơ bộ về tính năng “đinh” của Ngự long tại thiên.

Clip giới thiệu sơ về các tính năng chiến trường trong game.

Ngoài ra, game cũng có các tính năng tương tự nhiều sản phẩm cùng loại khác như ép đồ, cường hóa, đục lỗ trang bị, hộp may mắn, v.v. Phiên bản Ngự long tại thiên phát hành tại Việt Nam được tích hợp sẵn tính năng ccTalk trong game, hỗ trợ đầy đủ tính năng lập nhóm/kênh chat voice nhưng được tùy biến riêng cho game, giúp người chơi dễ dàng giao tiếp với bạn bè và đồng đội trong các trận chiến.

Mục tiêu của đội ngũ vận hành Ngự long tại thiên là xây dựng một cộng đồng mạnh và bền vững. Đây cũng là tiêu chí cho thành công của game đã được chúng tôi xác định rõ ngay từ khi đưa trò chơi về Việt Nam”, ông Nguyễn Hoàng Minh, giám đốc sản phẩm Ngự long tại thiên đã khẳng định như vậy tại buổi họp báo. Và thực ra, với nhiều tính năng quan trọng đòi hỏi nhiều người tham gia như vậy, xây dựng cộng đồng trong Ngự long tại thiên rõ ràng là điều bắt buộc chứ không chỉ là mục tiêu như đại diện VNG đã cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.