Trải nghiệm - PES 2015: Còn sạn nhưng vẫn ổn

0
PES 2015 đã mang lại trải nghiệm thực hơn khi những siêu nhân như Ronaldo hay Messi không còn quá "bá đạo" như trước...

Trải nghiệm - PES 2015: Còn sạn nhưng vẫn ổn

Ảnh: Facebook game thủ James Chen

PES 2015 đã có bản chính thức tại Việt Nam được khoảng 3 ngày và sức hút của trò chơi là không cần bàn cãi khi lượng người chơi luôn đông kín. Hãy cùng Thanh Niên Game xem qua phiên bản này có nét gì hấp dẫn nhé.

Lối chơi

Hãng Konami thực sự biết lắng nghe người chơi khi tình trạng siêu nhân "cân" đội đã giảm rõ rệt. Cầu thủ xuống thế lực nhanh chóng nên dù vẫn còn những pha chọc trôi full (đầy) lực như các phiên bản trước nhưng siêu nhân cũng không bá đạo được cả trận nữa.

Trải nghiệm - PES 2015: Còn sạn nhưng vẫn ổn

Ảnh: Facebook game thủ James Chen

Điểm cộng trong lối chơi chính là việc Konami đã mô phỏng rất thật các cầu thủ siêu sao ngoài đời: Ronaldo hay Bale có tốc độ cực tốt nhưng việc sử dụng những cầu thủ này khá khó. Việc cầm những cầu thủ này rê bóng qua các hậu vệ cao to rất khó khăn, họ chỉ thực sự mạnh khi nhận bóng phản công và tận dụng tốc độ của mình, điều này rất giống với bóng đá thật. Trong khi đó, sử dụng Messi có thể dễ dàng đi bóng qua vài hậu vệ đối phương, Messi cũng dứt điểm rất tốt nhưng thể lực lại xuống nhanh.

Trải nghiệm - PES 2015: Còn sạn nhưng vẫn ổn Trải nghiệm - PES 2015: Còn sạn nhưng vẫn ổn

Ảnh: Facebook game thủ James Chen (Click vào ảnh để phóng to)

Nhìn chung, Konami đang lấy yếu tố thể lực làm trung tâm trận đấu nhằm hạn chế các chiêu trò cũ nhưng hiệu quả ở các phiên bản trước, tránh việc người chơi chỉ chăm chăm sử dụng phất bóng phản công như trước. Giờ đây, người chơi sẽ phải chú ý hơn tới việc bố trí nhân sự để tránh tình trạng quá tải cho các siêu nhân, những đội bóng có lực lượng dày như Man City hay Chelsea cũng rất có lợi trong cuộc đua này.

Trải nghiệm - PES 2015: Còn sạn nhưng vẫn ổn - ảnh 5

Các cảnh quay lại rất đẹp nhưng cổ động viên hơi thiếu nhiệt. (Ảnh: Konami)

 

Hình ảnh - Âm thanh

Tiếp nối truyền thống, Konami chú trọng đến sự mượt mà trong lúc thi đấu, hình ảnh cực đẹp mỗi pha ăn mừng. Tuy nhiên, khi quay chậm hình ảnh chưa được sắc nét lắm, hiệu ứng của các cổ động viên cũng khá yếu kém, kể cả khi chơi trên hệ máy đời mới PlayStation 4. Hình ảnh trên PS4 cũng đẹp hơn hẳn so với bản trên PS3 nhờ lợi thế cấu hình khủng của mình.

Trải nghiệm - PES 2015: Còn sạn nhưng vẫn ổn - ảnh 6

Khuôn mặt cầu thủ được làm rất kỹ. (Ảnh: Konami)

Về mặt nghe Konami chưa chăm chút kỹ lưỡng lắm nên âm thanh trong PES 2015 vẫn chỉ ở mức trung bình, không có gì đặc biệt so với các phiên bản trước.

 

Lỗi game

Trải nghiệm - PES 2015: Còn sạn nhưng vẫn ổn - ảnh 7

Lỗi màn hình "đen sì" nhòe nhoẹt, phải khởi động lại máy

Có lẽ đây là điều các game thủ Việt Nam quan tâm nhất. Dù chưa bị "soi" kỹ nhưng PES 2015 đã xuất hiện một vài lỗi ngớ ngẩn như trọng tài có một bộ đồ rất xấu xí như... đồ ngủ hoặc đột nhiên màn hình đen sì và buộc phải khởi động lại máy. Hi vọng Komani sẽ sớm khắc phục những lỗi nhỏ này trong lần cập nhật tới.

Trải nghiệm - PES 2015: Còn sạn nhưng vẫn ổn - ảnh 8

Trọng tài ăn mặc khá... lôi thôi

Đáng để chơi

Nhìn chung, PES 2015 là một game đáng chơi, sức hút của PES sẽ sớm trở lại Việt Nam, các bạn hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ những nhận định của mình với Thanh Niên Game nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

BioShock 4 sẽ khuấy động sự kiện E3 2021

BioShock 4 sẽ khuấy động sự kiện E3 2021

BioShock 4 đang được Cloud Chamber phát triển và mặc dù chưa có ngày phát hành nào được ấn định nhưng việc sự kiện E3 quay trở lại có thể đem đến nhiều điều thú vị.