Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn

1
Đã quá nổi tiếng với loạt truyện tranh và phim truyền hình, game mobile The Walking Dead cũng gây được tiếng vang không kém so với phiên bản “màn ảnh nhỏ”.

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 1

Nắm chắc được phần cốt truyện gay cấn được trích từ phim, The Walking Dead: Road To Survival lại biến tấu cốt truyện theo sự lựa chọn của người chơi như loạt game The Walking Dead, Game Of Thrones, The Wolf Among Us cực kỳ ăn khách của Telltale.

Lấy Turn-based làm điểm nhấn

Không đi theo lối mòn nhập vai hay bắn súng như những game đi trước, The Walking Dead: Road To Survival chọn cho mình kiểu đánh theo lượt (turn-based) kinh điển là điểm nổi bật. Với phong cách xây dựng và bảo vệ khu trại khỏi zombie và những người sống sót khác, game thủ còn được trải nghiệm sự bẻ cong cốt truyện dựa theo sự lựa chọn mà game đưa ra. Các sự lựa chọn này - ví dụ như chọn tấn công nhóm người đối địch hay bọn zombie, tha hay không tha một kẻ phản bội, đi vào hay đi vòng qua một vùng nguy hiểm nào đó... - đều sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cốt truyện sau đó, và ảnh hưởng luôn đến phần thưởng của người chơi ở cuối mỗi màn.

Với một vài nhân vật chính, game còn cung cấp thêm loạt nhân vật phụ để tham gia vào tuyến nhiệm vụ chính. Những nhiệm vụ này thường sẽ rất dễ ở vài cấp đầu, và mức độ “khoai” sẽ nhanh chóng gia tăng ở những cấp kế tiếp. 

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 2

Do lối đánh theo lượt, nên các zombie trong The Walking Dead cũng được phân chia theo các loại khác nhau như: mạnh, nhanh, lì lợm hoặc những loại có khả năng sát thương cao… Các class này cũng áp dụng tương tự cho những nhân vật dùng để tham chiến. Các thuộc tính này ảnh hưởng khá nhiều đến damge và diễn biến trận đấu, ví dụ nhân vật được phân loại “mạnh” có thể hạ các zombie “nhanh” trong vòng…1 nốt nhạc. Ngoài ra thì game cũng có chế độ rút thăm “lính” theo từng sao và cấp độ. Không những thế, vũ khí cũng được phép rút thăm nốt, điều hiếm thấy ở các tựa game cùng loại.  Các chế độ rút thăm này đều tự động hồi sau một khoảng thời gian nhất định, tạo cơ hội cho game thủ được sở hữu nhiều nhân vật hơn và cũng như đa dạng hóa đội hình chiến đấu.

Không bám quá vào cốt truyện

Mặc dù có cốt truyện cực kì chi tiết nhưng The Walking Dead không hề o ép người chơi đi theo cốt truyện mà có thể tự do khám phá tất cả các tính năng của trò chơi ngay từ level 1. Game thủ hoàn toàn có thể từ chối làm nhiệm vụ, quay về xây dựng căn cứ hoặc đi cướp của những người chơi khác,. Đây được xem như là một trong những cách nhanh nhất để nâng cấp khu trại của mình trước sự tấn công của các “tân thủ” đang có ý đồ tương tự. 

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 3

Trong quá trình cướp phá, nếu may mắn người chơi có thể nhận được vũ khí và lương thực, nhưng điều này là khá hên xui. Do nặng về turn-based, nên tính chiến thuật của game cũng không được đề cao lắm, và cũng thật đáng buồn khi The Walking Dead lại bị cuốn vào vòng quay “cày cấp” thường thấy của các gMO khi các trận cướp phá lại phụ thuộc nhiều về độ mạnh yếu của nhân vật. 

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 4

Với hướng chính là một game sinh tồn, chế độ cửa hàng của The Walking Dead cũng cực kì đa dạng khi không khác mấy một cửa tiệm tạp hóa. Lương thực, nhiên liệu, vật liệu,..đều được bày bán với cái giá phải chăng. Và với khoảng 4.99 USD, tương đương khoảng 100.000 VND, game thủ sẽ nhận được 330 vàng, quá dư để mua thực phẩm nhưng lại hơi thiếu nếu cần trang trải về mặt nguyên liệu.

Link tải game cho iOS Android.

Một số hình ảnh trong game:

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 5

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 6

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 7

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 8

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 9

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 10

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 11

Trải nghiệm The Walking Dead: Road To Survival - Cuộc chiến sống còn - ảnh 12

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Tấn Đạt

Vũ Tấn Đạt

Game hay phết chứ đùa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm