Trải nghiệm - Tuyệt tác tu tiên: "món ăn ngon" cho fan chibi

0
Trải nghiệm sơ bộ Tuyệt tác tu tiên, Thanh Niên Game nhận thấy trò chơi có nhiều ưu điểm nổi bật so với nhiều webgame cùng loại khác đang phát hành tại Việt Nam.

Webgame 2D khá nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc, Lục giới tiên tôn, mới đây đã được công ty CMN Online chính thức xác nhận phát hành trong vài ngày tới đây với tên Tuyệt tác tu tiên (4T). Theo nhận định của nhiều game thủ đã từng chơi Lục giới tiên tôn phiên bản tiếng Trung, trò chơi có nhiều ưu điểm nổi bật so với nhiều webgame cùng loại khác đang phát hành tại Việt Nam.

 [Trải nghiệm] Tuyệt tác tu tiên: món ăn ngon cho fan chibi

Ấn tượng đầu tiên của người viết khi đăng nhập vào 4T có lẽ là đồ họa 2D chibi (Q-style) dễ thương với màu sắc sáng, rực rỡ và rõ nét. Giao diện trò chơi được mở khóa từ từ theo cấp độ của nhân vật, được bố trí khá thoáng và thuận tiện cho người chơi. Nền tảng đồ họa 2D cũng giúp tốc độ tải game nhanh và mượt mà hơn cho người chơi. Chính vì vậy, ít nhất là về mặt hình ảnh, người viết cho rằng Tuyệt tác tu tiên sẽ dễ dàng tạo thiện cảm với rất nhiều game thủ.

 [Trải nghiệm] Tuyệt tác tu tiên: món ăn ngon cho fan chibi

Mini-game trong trò chơi giống Audition

Tuy nhiên, ấn tượng dễ chịu về hình ảnh có phần bị ảnh hưởng ngay sau đó không lâu bởi hệ thống âm thanh của trò chơi. Công bằng mà nói, âm thanh trong Tuyệt tác tu tiên không hẳn là kém cỏi khi có khá nhiều nhạc nền và âm thanh kỹ năng đa dạng. Đáng tiếc là, âm thanh chỉ bao gồm… có từng đó. Không có âm thanh môi trường, tiếng của quái vật, phản ứng của nhân vật hay lồng tiếng cho NPC.

Dĩ nhiên không thể đòi hỏi quá nhiều với một tựa webgame có dung lượng được tối ưu cho trải nghiệm “chơi ngay không cần cài đặt”, nhưng nếu bạn đã từng chơi các game “đỉnh” về âm thanh khác như Ngự long tại thiên, Tiếu ngạo giang hồ, v.v., bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự thiếu sót này.

 [Trải nghiệm] Tuyệt tác tu tiên: món ăn ngon cho fan chibi

Gameplay của 4T trong khoảng 30 cấp đầu (giai đoạn tân thủ) không có nhiều khác lạ so với những webgame cùng loại khác. Người chơi vẫn sẽ từ từ thăng cấp, khám phá các kỹ năng nhân vật, tính năng trò chơi, cốt truyện chính tuyến, v.v. dần dần qua hệ thống nhiệm vụ với sự hỗ trợ đắc lực từ… auto game. Auto của trò chơi đã đạt đến cảnh giới gần như hỗ trợ tất cả, từ đánh quái, tự đi trả nhiệm vụ, tự đi phó bản, v.v., rất giống Phong vân mới phát hành cách đây không lâu.

 [Trải nghiệm] Tuyệt tác tu tiên: món ăn ngon cho fan chibi

Hệ thống auto hỗ trợ khá kỹ cho người chơi

Điểm sáng trong gameplay của trò chơi có lẽ là hệ thống pet cực kỳ đa dạng và được thiết kế có chiều sâu. Người chơi có thể thu thập thú cưng từ hàng trăm loại pet có trong trò chơi, nâng cấp kỹ năng cho từng “cục cưng”, rồi dung hợp hai thành một, v.v. Thú cưng trong trò chơi có thể làm được nhiều động tác khác nhau tùy loại, cũng như có những thuộc tính hỗ trợ chủ nhân. Lẽ dĩ nhiên, thú cưng trong trò chơi cũng có thể đánh quái cùng nhân vật của bạn.

 [Trải nghiệm] Tuyệt tác tu tiên: món ăn ngon cho fan chibi

Người chơi có thể thu thập cả những thú cưng "thứ dữ" như vậy

Nhân vật trong 4T được chia làm 4 lớp chính gồm Cuồng Chiến, Phi Vũ, Vũ Thiên và Bích Lạc, tương ứng với các vai trò Thủ hộ, Cung thủ, Pháp sư và Hỗ trợ như nhiều game MMORPG khác. Người chơi khi đạt cấp 45 có thể chuyển nghiệp để trở nên mạnh mẽ hơn.

 [Trải nghiệm] Tuyệt tác tu tiên: món ăn ngon cho fan chibi

Hiện tại, Tuyệt tác tu tiên vẫn còn gặp lỗi… rớt chữ do sự khác biệt về font tiếng Việt và font tiếng Hoa, khiến nhiều đoạn hội thoại không diễn tả đủ nghĩa. Hy vọng, game sẽ kịp thời sửa chữa những lỗi này khi ra mắt chính thức. Lúc đó, 4T sẽ là một webgame rất đáng để thử qua, đặc biệt với những game thủ thích hình ảnh dễ thương, gameplay đơn giản nhẹ nhàng cùng hệ thống… auto hỗ trợ hoàn hảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm