Trò chuyện cùng tác giả bộ truyện Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy

0
Bộ truyện tranh “Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy” gần đây đã khiến cộng đồng phát sốt vì đã gợi lại trong lòng game thủ những ký ức đẹp về những ngày đầu tiên “ăn ngủ” cùng Võ Lâm Truyền Kỳ. Thế nhưng ít ai biết được tác giả của bộ truyện tranh ấy là một nữ game thủ 9x được mọi người quen gọi là Quyên Ryo.

Hãy cùng trò chuyện với Quyên Ryo để nghe những chia sẻ thú vị quanh bộ truyện tranh “Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy”.

PV: Chào Quyên, bạn có thể giới thiệu về bản thân cho mọi người được biết không?

Quyên Ryo: Mình tên là Quyên, mọi người thường gọi với cái tên thân mật trong game là Quyên Ryo. Hiện tại mình đang làm freelancer về thiết kế.

PV: Bạn đã từng chơi game gì  và có thể bật mí cái tên Quyên Ryo từ đâu mà có?

Quyên Ryo: Mình chơi nhiều game lắm, gần như game online nào mình cũng chơi thử. Nhưng tựa game mình chơi lâu nhất là Võ Lâm Truyền Kỳ. Lúc đầu tạo nhân vật mình suy nghĩ mãi không biết đặt tên gì, thế là cứ đặt đại QuyenRyo, rồi mọi người gọi mình bằng cái tên đó đến bây giờ.

 Trò chuyện cùng tác giả bộ truyện Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy - ảnh 1

Nhân vật của Quyên Ryo trong VLTK

PV: Lý do nào khiến bạn thích Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK), một game đã “có tuổi” trong khi nhiều bạn trẻ 9x khác lại thích những game trẻ trung, mới mẻ?

Quyên Ryo: Bản thân mình có cá tính “hơi mạnh” nên không muốn thua kém bọn con trai cùng lớp, vì vậy mình cũng tự mò mẫm chơi VLTK, khi đó là năm 2008. Càng chơi mình càng thấy hay vì game rất thật, từ những trang bị, kỹ năng, rất giống những phim kiếm hiệp mà mình từng xem, rồi cũng có lúc hổ báo PK với mấy đứa bạn trong lớp (cười lớn).

PV: Được biết bạn là tác giả của loạt truyện tranh ngắn “Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy” gần đây và được rất nhiều game thủ võ lâm ủng hộ. Từ đâu bạn có ý tưởng này?

Quyên Ryo: Trong một lần đi café cùng những người bạn học chung cấp 2, bọn mình thấy có một chú lớn tuổi ngồi cạnh đang chăm chú vào laptop chơi game. Nhìn kỹ thì thấy chú ấy chơi VLTK, vậy là bao nhiêu ký ức ùa về, ý tưởng cũng lóe lên từ lúc đó. Cũng phải cảm ơn những người bạn của mình đã góp ý rất nhiều để mình có thể hoàn thành được những mẫu truyện đó.

Sau khi hoàn thành, mình gửi tặng bộ truyện đó cho fanpage Võ Lâm Truyền Kỳ, không ngờ được nhiều người ủng hộ như vậy.

Trò chuyện cùng tác giả bộ truyện Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy - ảnh 2 

 Trò chuyện cùng tác giả bộ truyện Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy - ảnh 3

Quyên Ryo - tác giả của bộ truyện tranh Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy 

PV: Hiện tại bạn vẫn còn chơi VLTK chứ?

Quyên Ryo: Kỷ niệm bao nhiêu năm gắn bó làm sao bỏ được, có khi bận quá thì tranh thủ vào ngắm cảnh, nếu thấy có bạn bè online thì rủ solo vài trận thôi và đi Tống Kim. Mặc dù bận rộn với công việc nhưng tình cảm dành cho nhân vật trong game vẫn là nhất (cười).

PV: Bạn có dự định sẽ tiếp tục thực hiện những mẫu truyện về VLTK không?

Quyên Ryo: Tất nhiên là có rồi, những mẫu truyện vừa qua chỉ là một phần nhỏ trong những kỉ niệm với VLTK. Mình muốn lưu giữ lại bằng những nét vẽ để khi mọi người nhìn vào có thể thấy được phần nào hình ảnh của chính mình trong đó. Tập tiếp theo mình đang hoàn thiện bản nháp và dự kiến sẽ chia sẻ trong thời gian sắp tới.

PV: Rất cảm ơn những chia sẻ của bạn, chúc bạn luôn thành công trong công việc và sẽ tiếp tục có những bộ truyện tranh ý nghĩa về VLTK.

Một vài hình ảnh của bộ truyện tranh Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy:

Trò chuyện cùng tác giả bộ truyện Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy - ảnh 4 

Trò chuyện cùng tác giả bộ truyện Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy - ảnh 5

Trò chuyện cùng tác giả bộ truyện Võ Lâm Truyền Kỳ - Những năm tháng ấy - ảnh 6

Trang chủ: http://volam.zing.vn/

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Sau 2 tuần mở đăng ký trước trên trang chủ, Tân OMG3Q đã chính thức công bố thời gian ra mắt. Theo đó, game thủ sẽ được trải nghiệm tựa game đấu tướng Tam Quốc thế hệ mới này từ 27.4 sắp tới.