Trung Quốc đầu tư khu phức hợp chơi game trị giá tỉ đô

0
Một sân vận động eSports 15.000 chỗ ngồi sẽ là trung tâm của khu phức hợp giải trí chuyên về game mang tên V-Zone tại đảo Hoành Cầm, đông nam Trung Quốc.

Major League Gaming (MLG), tổ chức chuyên về thể thao điện tử (eSports) nổi tiếng của Mỹ, vừa công bố dự án một sân vận động eSports lớn với sức chứa 15.000 chỗ ngồi, sẽ đặt tại đảo Hengqin (Hoành Cầm), thuộc địa phận thành phố Chu Hải, tình Quảng Đông, Trung Quốc. Đây sẽ là sân vận động eSports đầu tiên của MLG trên thế giới.

Trung Quốc đầu tư khu phức hợp chơi game trị giá tỉ đô

MLG là tổ chức eSports chuyên nghiệp hàng đầu tại Mỹ. (Ảnh: MLG)

Dự án này được MLG liên kết với với tập đoàn đầu tư địa ốc Hồng Kông Lai Sun Group, thông qua 2 công ty con là Lai Fung Holdings và eSun Holdings. Sân vận động eSports sẽ là một trong những hạng mục quan trọng đầu tiên của dự án khu phức hợp giải trí chuyên đề về game mang tên V-Zone, trung tâm của dự án “Creative Culture City” (tạm dịch: Thành Phố Văn Hóa Sáng tạo) trên đảo Hoành Cầm với Lai Sun Group là nhà đầu tư chính.

Trung Quốc đầu tư khu phức hợp chơi game trị giá tỉ đô

Một trận đấu game Call of duty trong khuôn khổ giải MLG Championship tại Dallas, Mỹ. (Ảnh: Ongamers)

Toàn bộ dự án Creative Culture City có giá trị 18 tỉ Nhân dân tệ (khoảng 2,8 tỉ USD), với khu phức hợp giải trí V-Zone là trung tâm. Bên cạnh sân vận động eSports sẽ do MLG điều hành, V-Zone sẽ có những khu triển lãm game, các khu vực làm việc cho các studio game, các công viên giải trí, nhà hàng và cửa hàng mua sắm dành riêng cho chủ đề game.

Ý tưởng hình thành nên V-Zone được Lai Sun Group phát triển dựa trên việc tham khảo một số nhà tư vấn, khi họ đặt vấn đề muốn có một khu phức hợp giải trí phù hợp với xu thế hiện đại, và phải khác biệt với “kinh đô cờ bạc” Macau ở ngay sát bên. Chủ đề cuối cùng được chọn là “game”.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Eedar, có hơn 500 triệu người chơi game tại Trung Quốc, với hơn 145 triệu game thủ chơi game hơn 1 giờ mỗi ngày.

Trung Quốc đầu tư khu phức hợp chơi game trị giá tỉ đô

Đảo Hoành Cầm (Hengqin), thuộc địa phận tỉnh Quảng Đông và là láng giềng của "kinh đô cờ bạc" Macau. (Ảnh: BBC)

Trong khi V-Zone có chủ đề về game, thì toàn bộ dự án Creative Culture City, rộng hơn 1 km2, có chủ đề về các loại hình giải trí sáng tạo nói chung (phim ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, v.v.).

Như vậy, sau khi hoàn thành, Creative Culture City sẽ là khu phức hợp địa ốc đầu tiên trên thế giới chuyên về game và thể thao điện tử.

Dự kiến, sân vận động eSports tại Hoành Cầm sẽ được khánh thành vào năm 2017. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.