Trung Quốc thảo luận về đánh bạc trên game di động

0
Chính phủ Trung Quốc hiện đang kiểm soát rất gắt gao vấn nạn này và vừa cho phép Bộ Văn hóa nhóm họp để thảo luận về vấn đề đánh bạc trên game di động.

Chính phủ Trung Quốc họp thảo luận vấn đề hạn chế đánh bạc trên game di động

Đánh bạc là bất hợp pháp tại Trung Quốc (trừ ngoại lệ ở một số khu vực tự trị như Macao). Chính phủ Trung Quốc hiện đang kiểm soát rất gắt gao vấn nạn này và Bộ Văn hóa nước này đã mở ra những chủ đề thảo luận về vấn đề đánh bạc trên game di động.

Các cuộc họp nhằm thảo luận ba vấn đề chính như sau:

  • Việc hạn chế những game di động có liên quan đến cờ bạc.
  • Quy định rõ ràng về hình vẽ trên card game và các yếu tố giải thưởng ngẫu nhiên trên game di động khác.
  • Làm thế nào để ngành công nghiệp game có thể giữ được sự cạnh tranh công bằng và lành mạnh.

Trong năm 2013, tại Trung Quốc có tổng cộng 8 game đã bị khiển trách vì cho phép người chơi trả tiền thật hoặc đồng tiền ảo để nhận được những giải thưởng ngẫu nhiên. Hiện tại, không chỉ game Trung Quốc mà rất nhiều trò chơi trên thế giới đều áp dụng giải thưởng ngẫu nhiên trong cơ chế gameplay của mình, có thể kể đến cả những sản phẩm đình đám như Tower of saviors, Clash of clans, v.v. Chính vì vậy, nếu một lệnh cấm được đưa ra, thị trường game Trung Quốc chắc chắn sẽ có xáo trộn cực lớn.

Tuy nhiên hệ thống pháp luật nước này hiện tại vẫn còn nhiều bất cập, chưa quy định rõ thế nào là yếu tố cấu thành tội cờ bạc. Ví dụ, khi game Hearthstone lần đầu tiên được phát hành tại Trung Quốc, rất nhiều câu hỏi đặt ra về việc game này có bị cho là bất hợp pháp hay không.

Chính phủ Trung Quốc họp thảo luận vấn đề hạn chế đánh bạc trên game di động

Cuộc họp vừa qua của Bộ Văn hóa Trung Quốc thực chất chỉ là một buổi tranh luận, vì vậy những quy phạm pháp luật cụ thể về vấn đề này sẽ còn rất lâu nữa mới được thông qua, nhưng những quy định và định nghĩa rõ ràng sẽ giúp ích hơn rất nhiều cho các nhà phát triển game di động Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm