Tường thuật: Trải nghiệm Kiếm Thế 2 tại trụ sở nhà phát hành VNG

0
(Video trực tiếp từ trụ sở VNG) Cùng Thanh Niên Game trải nghiệm Kiếm Thế 2 tại trụ sở của nhà phát hành VNG trước ngày game ra mắt.

Mời bạn đọc bấm vào hình bên dưới để xem lại video quay buổi test game Kiếm Thế 2 tại trụ sở nhà phát hành VNG:

kt2

Nội dung buổi ra mắt game Kiếm Thế 2, sáng ngày 11.3.2015 tại trụ sở công VNG: 

9 giờ 30 phút: Nhà phát hành VNG hé lộ bối cảnh của Kiếm Thế 2:  " Sau cuộc Tĩnh - Khang chi biến, Thành Cát Tư Hãn bị ám toán, gây sóng gió Võ Lâm Trung Nguyên. Người chơi hóa thân vào đệ tử 1 trong 10 phái, xông pha giang hồ, tương trợ Quách Tĩnh đoạt lại kỳ thư Kim Thiền Điển Tích."

9 giờ 40 phút: Ông Trần Tấn Bá - Giám đốc sản phẩm Kiếm Thế 2- giới thiệu những tính năng đặc sắc của game.

9 giờ 45 phút: Ông Trần Tấn Bá giới thiệu về các tính năng nổi bật của sản phẩm, sau đây là những tính năng đáng chú ý: 

Kiếm Thế 2 bao gồm 10 môn phái: Thiếu Lâm; Võ Đang; Nga My; Minh Giáo; Cái Bang; Đoàn Thị; Thiên Vương; Đường Môn; Cổ Mộ; Thiên Nhẫn. Tương tự như người anh em Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế... 10 môn phái này cũng được chia theo 5 ngũ hành với khả năng nương sinh tương khắc lẫn nhau. 

Tường thuật: Trải nghiệm Kiếm Thế 2 tại trụ sở nhà phát hành VNG - ảnh 2

Tường thuật: Trải nghiệm Kiếm Thế 2 tại trụ sở nhà phát hành VNG - ảnh 3

Theo quan sát của Thanh Niên Game, Kiếm Thế 2 sở hữu cơ chế đồ họa sắc nét, nhưng thiếu những hiệu ứng đặc sắc để tạo điểm nhấn về mặt hình ảnh. 

Có một chi tiết khá thú vị, là nhà phát hành VNG sẽ phát triển riêng một phần mềm trên nền tảng di động để giúp người chơi quản lý tài khoản, tăng tính bảo mật cho game.

Các chế độ chơi như chiến trường, phụ bản... đều giữ những nét truyền trống đặc trưng của hãng Kingsoft. Những ai từng chinh chiến miệt mài tại chiến trường Tống Kim năm xưa, chắc chắn sẽ "yêu ngay" tính năng tương tự của Kiếm Thế 2.

Nhìn chung, Kiếm Thế 2 mang dáng dấp của một "kẻ kế thừa" đúng nghĩa, mọi khía cạnh của game đều mang những hương vị đặc trưng từ các sản phẩm tiền nhiệm. Tuy nhiên theo đánh giá của Thanh Niên game, game đã có những cải tiến đáng kể về cơ chế gameplay cốt lõi, chặt chẽ và khoa học hơn.

10 giờ: Dàn máy tại trụ sở VNG đã khởi động sẵn sàng Kiếm Thế 2, sẵn sàng cho cho người tham dự test game.

Quá trình tạo nhân vật khá hạn chế và ít sự lựa chọn đúng kiểu... KingSoft.

Ngay từ đầu game, bạn đã được tiếp xúc với Quách Tĩnh đại hiệp và hòa mình vào câu chuyện Anh hùng xạ điêu. Tuy có một số thay đổi so với nguyên tác, nhưng nhìn chung cách dẫn dắt cốt truyện của game lôi cuốn, giúp cho màn chơi giai đoạn Tân Thủ vốn dĩ nhàm chán nhờ đó mà hấp dẫn hơn.

Hình ảnh thực tế của game sắc nét, uyển chuyển, dễ gây thiện cảm, tuy vẫn thiếu những hiệu ứng đồ họa hào nhoáng. Chuyển động nhân vật được làm khéo và khá thực tế, dáng vóc nhân vật cũng "ngầu" hơn nhiều so với Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế...

Điều khá ngạc nhiên là KingSoft vẫn quyết định giữ nguyên cơ chế khinh công trước đây, người chơi thao tác bằng chuột phải và sau đó chứng kiến nhân vật của mình... nhảy cóc lên không trung. Vẫn chưa rõ cơ chế khinh công sẽ giúp bạn tránh được những chiêu thức, hiệu ứng khống chế nào từ người chơi khác.

11 giờ: Những cuốn bí kiếp đầu tiên của game đã trao tặng cho người chơi, đủ để vượt qua vài tên lình Tây Hạ "quèn".

Ngay sau đó, người chơi bước sang giai đoạn lựa chọn môn phái. Kiếm Thế 2 đã làm tốt công đoạn này, khi giải thích rất cặn kẽ sự tương khắc giữa các phái, các ngũ hành dưới hình thức "tra tấn" cọc gỗ. 

Giai đoạn tân thủ của Kiếm Thế 2 một lần nữa trở nên thú vị, khi người chơi được đưa vào chế độ chơi chiến trường ngay từ giai đoạn 2x. Cũng được xây dựng theo mô hình chiến trường từ các phiên bản trước, nhưng lần này, hai phe mà người chơi có thể chọn lựa là Mông Cổ và Tây Hạ. Theo dự đoán của người viết, xuôi theo tiến trình câu chuyện hoặc thông qua các phiên bản cập nhật, sẽ có nhiều chiến trường và phe phái đa dạng hơn. 

12 giờ: Kết thúc giai đoạn thử nghiệm, Thanh Niên Game đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Trần Tấn Bá, trao đổi xung quanh những vấn đề đáng quan tâm của Kiếm Thế 2.  Chúng tôi sẽ đăng tải đoạn phỏng vấn này sớm nhất có thể. 

Một số hình ảnh tại sự kiện:  

kt2

kt2

kt2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm