Tuyển FIFA online 3 VN chia sẻ kinh nghiệm từ đợt du đấu

0
Ở giải FIFA online 3 châu Á - Spearhead Invitational 2014, đội Việt Nam đã thi đấu tốt và chỉ dừng bước trước Thái Lan ở trận playoff, đội sau đó đã lên ngôi vô địch giải.

Mặc dù không đạt được kết quả đúng như kỳ vọng, nhưng cả 3 game thủ vận động  viên của tuyển Việt Nam đều rút được nhiều kinh nghiệm quý báu sau chuyến du đấu này. 

Thái Bảo, Quang Tuấn và Hoài Phúc đã có những chia sẻ rất thú vị về giải đấu lần này.

Tuyển FIFA online 3 VN chia sẻ kinh nghiệm từ đợt du đấu

Cả 3 tuyển thủ đều nhận thấy, tuyển Thái Lan đã có những tiến bộ vượt bậc chỉ trong thời gian ngắn, đặc biệt là anh chàng Krissada. Tuyển thủ người Thái này đã có một ngày trình diễn xuất thần khi lần lượt hạ gục tới 2 người bên phía chủ nhà Hàn Quốc là Choi Myung Ho và Won Jang, trước khi để thua Kim Jong Bu.

Hoài Phúc nhận xét rằng Thái Lan đã giành chiến thắng chung cuộc một cách đầy thuyết phục. Không thể phủ nhận rằng Hàn Quốc vẫn chơi đúng sức, nhưng Thái Lan mới là đội hay hơn.

Bàn về chiến thuật mà tuyển Thái sử dụng trong hầu hết các trận đấu tại giải (đội hình 4-1-1-4,  biến thể của 4-2-4), Thái Bảo cho rằng đây là một lối đá phá cách và mạo hiểm. Đội hình này đòi hỏi người sử dụng phải sử dụng thuần thục một số kỹ thuật qua người trong FIFA online 3, cùng với đó là phong độ của đội hình trước trận đấu phải ổn định mới phát huy được tốt sức mạnh chiến thuật.

Tuyển FIFA online 3 VN chia sẻ kinh nghiệm từ đợt du đấu

Đội hình 4-1-1-4 của người Thái

Tuyển FIFA online 3 VN chia sẻ kinh nghiệm từ đợt du đấu

Sơ đồ tùy chỉnh chiến thuật

Cụ thể ở các trận đấu của Thái Lan, chúng ta có thể thấy người Thái khá may mắn khi ở mỗi trận đấu, phong độ cầu thủ của họ không bị "cụp" quá (ý chỉ phong độ kém) mà luôn luôn ổn định. Điều đó góp phần mang về chiến thắng cho người Thái.

Cả 3 tuyển thủ cũng cho rằng, chiến thuật 4-1-1-4 sẽ là xu hướng mới của cộng đồng FIFA online 3 Việt Nam.

Nói về đội hình của tuyển Việt Nam tại giải, Quang Tuấn chia sẻ rằng đội hình này lựa chọn dựa trên tiêu chí thỏa mãn lối đá của cả 3 tuyển thủ.

Tuyển FIFA online 3 VN chia sẻ kinh nghiệm từ đợt du đấu

Đội hình tuyển Việt Nam lựa chọn tại giải FO3 Châu Á

Cụ thể, Quang Tuấn có lối đá thiên về sức mạnh và tốc độ, còn Hoài Phúc và Thái Bảo lại sở hữu lối đá kỹ thuật. Vì vậy, những yếu tố còn lại để quyết định thắng thua chỉ là Phong độ cầu thủ, yếu tố tâm lý kinh nghiệm thi đấu. Việt Nam không thiếu kinh nghiệm thi đấu so với đối thủ, tuy nhiên yếu tố tâm lý (phải thi đấu tại khu trung tâm thương mại đông người), cộng thêm sự may mắn về phong độ cầu thủ của người Thái đã khiến tuyển Việt Nam phải dừng bước.

Dưới đây là video chia sẻ những trải nghiệm mà cả 3 tuyển thủ rút được sau đợi du đấu:

 Bạn đọc có thể xem lại các trận đấu của tuyển Việt Nam ở giải FO3 Spearhead 2014 tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm