UB Tài chính - Ngân sách QH: Chưa nên áp thuế TTĐB cho GO

0
Ủy ban Tài chính - Ngân sách QH cho rằng việc áp thuế sẽ làm ảnh hưởng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp nước ngoài

Hôm qua (20.10), Chính phủ trình QH về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), Bộ trưởng Bộ tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết Chính phủ đề xuất phương án lộ trình tăng thuế suất thuế TTĐB đối với thuốc lá từ nay đến 2019. Cụ thể, từ ngày 1.1.2016 tăng từ 65% lên 70%; từ 1.1.2019 tăng từ 70% lên 75%.

Đề nghị chưa áp thuế TTĐB với game online

Tương tự, để hạn chế sử dụng rượu, bia, Chính phủ đề nghị tăng thuế suất thuế TTĐB đối với các mặt hàng này. Cụ thể, với rượu từ 20 độ trở lên tăng từ mức thuế suất 50% lên thuế suất 65% (tăng 15%); rượu dưới 20 độ áp dụng thuế suất 35% (tăng 10%). Với bia, từ ngày 1.7.2015 tăng từ 50% lên 55%; từ 1.1.2017 tăng lên 60%; từ 1.1.2018 tăng lên 65%.

Trong báo cáo thẩm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách QH Phùng Quốc Hiển cho biết có ý kiến đề nghị bổ sung trò chơi trực tuyến game online (GO) vào đối tượng chịu thuế đặc biệt. Tuy nhiên, Ủy ban này cho rằng việc áp thuế sẽ làm ảnh hưởng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp nước ngoài trong khi các sản phẩm GO trong nước chưa phát triển để thay thế được nguồn các game nước ngoài. Do vậy, Ủy ban đề nghị chưa bổ sung mặt hàng GO vào đối tượng chịu thuế TTĐB.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.