Vainglory đang trở thành đại diện eSports mạnh nhất trên di động?

0
Với số tiền 26 triệu USD gây quỹ thành công, tựa game MOBA Vainglory đang trên đường trở thành đại diện eSports số một trên di động.

Thể thao điện tử (eSports) hiện đang dần trở nên phổ biến trong cộng động game thủ. Những giải đấu như DotA 2 The International  thu hút ngày càng nhiều người chơi cũng như mang đến các giải thưởng kỷ lục. Công ty Super Evil Megacorp cũng muốn khai thác mảng e-sports này và điều mà hãng làm chính là tận dụng triệt để tiềm năng của các thiết bị di động.

Thật vậy, Super Evil Megacorp thông báo rằng hãng đã gây quỹ thành công số tiền 26 triệu USD. Số tiền khổng lồ này sẽ biến tựa game Vainglory  của hãng trở thành game eSports quy mô lớn đầu tiên trên di động. Nhà phát triển đã hợp tác với OGN - một công ty dây cáp của Hàn Quốc dành để xây dựng giải đấu: Vainglory International Premier League.

 Vainglory được đầu tư mạnh, trở thành thế lực e-sports di động

(Ảnh: TouchArcade)

Tiếp nối thành công của giải đấu Vainglory World Invitational hồi tháng 7 tại Hàn Quốc. Ngày 16.8 tới đây, Vainglory International Premier League sẽ khởi tranh, quy tụ các đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới để cạnh tranh cho giải thưởng trị giá 70.000 USD.

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu thị trường IDC thì có hơn 1,5 tỷ thiết bị di động được bán ra trên toàn cầu vào năm ngoái. Con số này là rất lớn so với 300 triệu cỗ máy PC, đồng thời, số liệu trên cũng đã nói lên tiềm năng của Vainglory nếu được khai thác đúng mức. 

Tiền thưởng cũng như tiền đầu tư cho giải đấu Vainglory International Premier League vẫn chưa là gì so với các giải đấu game khác. Tuy nhiên, Super Evil Megacorp tự tin cho biết đây mới chỉ là bước khởi đầu.

 Vainglory được đầu tư mạnh, trở thành thế lực e-sports di động

(Ảnh: TouchArcade)

Vẫn còn đó nhiều hoài nghi từ các game thủ hardcore về độ chính xác của các thiết bị di động so với chuột và bàn phím. Tuy nhiên, giải đấu Vainglory World Invitational hồi tháng 7 vẫn thu hút hơn một triệu lượt người xem trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, số lượng người chơi Vainglory còn đạt đến con số 1,5 triệu tính đến tháng 5 năm nay. 

Vainglory vẫn còn một chặng đường phía trước để trở thành đại diện eSports số một cho di động. Nhưng nhìn vào những gì tựa game này đã đạt được, ngày Vainglory trở thành một thế lực trên di động có lẽ không còn xa nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm