Valve cùng Blizzard đồng khởi kiện Dota Truyền Kỳ tại Trung Quốc

0
Hai hãng Valve và Blizzard đã liên minh cùng nhau, khởi kiện các đơn vị vận hành trò chơi Dota Truyền Kỳ tại Trung Quốc, với cáo buộc vi phạm bản quyền.

Hôm nay 18.5, hãng Valve đã tuyên bố họ đã chính thức đệ đơn lên tòa án khu Hải Điến, Bắc Kinh, kiện hai công ty Lilith Games (Thượng Hải) và Longtu Games (Bắc Kinh), do đã kinh doanh game mobile Dota Truyền Kỳ. Hãng cho rằng với tựa game trên, hai công ty này đã có những biểu hiện vi phạm bản quyền, cạnh tranh không lành mạnh và kinh doanh trái phép.

Valve cùng Blizzard đồng khởi kiện Dota Truyền Kỳ tại Trung Quốc

Dota Truyền Kỳ, phiên bản tại Trung Quốc

Đáng chú ý, lần này không chỉ có mỗi Valve đứng đơn, mà hãng Blizzard cũng cùng tham gia, đồng khởi kiện hai công ty nói trên.

Lý lẽ mà 2 “ông lớn” này đưa ra là Dota Truyền Kỳ đã vi phạm bản quyền từ những tựa game như Dota 2 của Valve và loạt game Warcraft, World of Warcraft của Blizzard.

Trước đây, Thanh Niên Game đã đưa tin về việc Blizzard đơn phương kiện Lilith Games về trò chơi này, không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Đài Loan.

Với việc cả Valve và Blizzard cùng bắt tay nhau, chắc chắn sự việc lùm xùm xung quanh Dota Truyền Kỳ sẽ còn diễn biến phức tạp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.