Vật phẩm bá đạo "náo loạn" Warface

0
Những phụ kiện bá đạo mà Warface cập nhật hôm 25.1 đang trở thành ngọn nguồn rắc rồi...

Ngày 25.1, tựa game Warface đã tung ra bản cập nhật đầu tiên với sự xuất hiện của một nhân vật nữ, 11 vũ khí cùng 20 phụ kiện mới... Tuy nhiên, chính những phụ kiện bá đạo đó lại trở thành ngọn nguồn của rắc rối.

Không lâu sau khi phát hành, Warface, tựa game MMOFPS đang được chú ý hàng đầu hiện nay đã nhanh chóng tung ra bản cập nhật lớn có tên "Lady tham chiến". Cái "đinh" của lần cập nhật này đến từ việc giới thiệu nhân vật nữ Lady, mà theo giới thiệu của NHP là "có vóc dáng mảnh mai, khả năng di chuyển linh hoạt và hạn chế trúng đạn khi giao tranh. Bất cứ xạ thủ nào sở hữu nhân vật này sẽ nắm trong tay lợi thế rất lớn trong mọi cuộc chiến". Điều này đồng nghĩa với việc skin Lady sẽ khó bắn trúng hơn so với các skin bình thường khác.

Lady quả là có "hot" thật, mà theo nhiều game thủ là "số đo 3 vòng chuẩn không cần chỉnh". Tuy nhiên, sự xuất hiện của Lady đã phần nào lu mờ bởi sự xuất hiện của 11 loại vũ khí mới và hàng loạt loại phụ kiện quá bá đạo. 11 loại súng mới bao gồm AUG A3 và MG4 cho Riffleman, Kel-Tec Shotgun và Jackhammer dành riêng cho Medic, P90 và M960A cho Engineer, 2 khẩu súng ngắm M200 và Vintorez cho Sniper và 1 khẩu súng ngắn cho tất cả các class.

Vật phẩm bá đạo "náo loạn" Warface - ảnh 1

8 loại súng mới cho 4 class trong Warface

Tuy nhiên, khi nhìn đến danh sách cũng như tính năng của các loại phụ kiện, hàng loạt game thủ đã phải mắt tròn mắt dẹt khi nó mang lại quá nhiều lợi thế cho người mang và có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng kỹ năng chơi game. 

Đơn cử như 4 loại mũ Superior (Siêu cấp) được bán đồng giá 58 W (Warcoin - đơn vị tiền trong game) đều có khả năng chống mù và tránh 1 lần headshot. Theo một game thủ FPS có tiếng nhận xét thì các loại mũ này sẽ gây bất lợi lớn cho người chơi class Sniper, vì nhắm bắn vào đầu rất khó và cơ hội để thực hiện nó cũng rất ít. Ngược lại, khi nơi thể hiện kỹ năng "tối thượng" của 1 sniper bị "vùi dập", người chơi sẽ tập nên một thói quen khác là nhắm bắn vào người thay vì vào đầu. Điều này sẽ phần nào làm giảm đi cái đỉnh cao của nghệ thuật bắn tỉa. Bất lợi của lớp nhân vật Sniper cũng xảy ra tương tự với loại giáp Titan-II mang lại khả năng tránh đạn bắn tỉa, trước giờ vốn là món độc quyền của Engineer, nay thì bất cứ ai biết "VNĐ thần chưởng" đều có thể trang bị. 

Vật phẩm bá đạo "náo loạn" Warface - ảnh 2

Mũ Siêu cấp có khả năng tránh 1 headshot mang lại bất lợi cho Sniper

Tương tự, sự xuất hiện của giày Anti-Claymore (giảm thời gian kích nổ mìn Claymore để nhân vật có thể chạy thoát) sẽ khiến thứ lợi hại nhất của lớp Engineer - khả năng dùng mìn gây sát thương hàng loạt - sẽ trở thành trò vui... mẫu giáo. Lớp nhân vật này nếu muốn giữ được sự lợi hại trước loại giày bá đạo trên sẽ phải cậy nhờ tới mìn Anti-personel mine, phải được mua với giá 50 W. 

Vật phẩm bá đạo "náo loạn" Warface - ảnh 3

Và giày Anti-Claymore biến khả năng đặt mìn của Engineer thành trò trẻ con

Ngay sau khi các vật phẩm mới này ra mắt đã gây không ít sóng gió trong cộng đồng game thủ. Game thủ FPS mà chúng tôi đề cập ở trên đã đưa ra nhận xét khá khách quan: "Các loại vật phẩm này sẽ ảnh hưởng lớn đến những mode chơi như Plant the bomb (Đặt bom) hay Capture the flag (Cướp cờ), các chế độ khác cũng bị ảnh hưởng như sẽ ít hơn". Tuy nhiên, điều đó cũng dẫn đến việc ai có tiền nhiều thì sẽ bá đạo hơn mấy bạn không có tiền, như vậy skill tốt chưa chắc đã win được mấy bạn skill kém hơn mà full item xịn"

Theo một game thủ khác đến từ một đội đang lên và khá có tiếng trong làng FPS thì "nhà phát hành nên kết hợp việc cày level để mở khóa và bỏ tiền mua item như các bản Warface nước ngoài. Khi đó, game thủ sẽ buộc phải đầu tư công sức và tâm huyết nhiều hơn trước khi nghĩ đến việc bỏ tiền ra mua vật phẩm". Game thủ này cũng cho biết thêm: "Từ lúc game cập nhật mới mình đã chơi Đặt bom gần 6 tiếng. Đối thủ cũng rất có trình độ, phụ kiện cũng ngon lành, kết quả là suốt từ sáng chỉ chơi Claymore chết được 2 mạng. Người khác nhìn thấy mìn là chạy thẳng qua thôi chứ chả phải lăn tăn gì cả, trong khi loại mìn mới thì bán đắt quá".

Kết luận của nhiều game thủ hiện nay là bản update mới nhất của Warface, với các phụ kiện mang lại nhiều bất lợi cho các lớp nhân vật, đang làm mất đi tính cân bằng trong game. Tuy vậy, một số khác vẫn đang mong chờ những bản cập nhật mới hơn với các loại súng có thể xuyên phá "sức trâu" của những vật phẩm hiện tại. Tuy nhiên, khách quan mà nói, với hướng đi này, Warface đang dần nghiêng về hướng một game "play for free, pay to win".  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm