Việt Nam đứng hạng 6 Châu Á về doanh thu game năm 2014

0
Về doanh thu ngành game ước tính trong năm 2014, với 233 triệu USD, Việt Nam đứng hạng 6 Châu Á và hạng 25 thế giới.

Công ty nghiên cứu thị trường Newzoo vừa công bố danh sách Top 100 quốc gia theo doanh thu ngành game năm 2014 (đây là con số ước tính dựa trên số liệu cập nhật mới nhất, do năm 2014 vẫn chưa kết thúc - TNG).

Việt Nam đứng hạng 6 Châu Á về doanh thu game năm 2014

Top 10 thế giới (click vào ảnh để phóng to) 

Để có được số liệu này, công ty nghiên cứu cho biết họ kết hợp từ các số liệu nghiên cứu người tiêu dùng, dữ liệu giao dịch, báo cáo tài chính hàng quý của các công ty và các dữ liệu nghiên cứu thị trường khác, cùng một số thông tin mang tính dự đoán và ước lượng.

Tổng doanh thu của từng quốc gia được tính từ doanh thu có được từ người dùng cuối của các công ty game tính trên thị trường toàn cầu, không bao gồm doanh số bán phần cứng, thuế, các dịch vụ B2B (phục vụ khách hàng doanh nghiệp), cũng như doanh thu từ các loại hình các cược và cờ bạc trực tuyến.

Tính theo toàn cầu, ba nước dẫn đầu không xa lạ khi là những thị trường game lớn nhất thế giới: Mỹ (20,4 tỉ USD), Trung Quốc (17,8 tỉ USD) và Nhật Bản (12,2 tỉ USD). Việt Nam đứng thứ 25 với doanh thu ngành game Việt năm 2014 ước đạt 233 triệu USD.

Việt Nam đứng hạng 6 Châu Á về doanh thu game năm 2014

Top 10 Châu Á (click vào ảnh để phóng to)

Chia theo khu vực, nước ta đứng hạng 6 tại Châu Á về doanh thu ngành game, sau Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Ấn Độ. Bốn nước còn lại trong Top 10 Châu Á đều là những nước tại khu vực Đông Nam Á: Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines.

Bạn đọc có thể xem danh sách chi tiết Top 100 quốc gia theo doanh thu ngành game 2014 của Newzoo tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.