Việt Nam Starcraft 2 Championship Series: Kinh nghiệm thắng sức trẻ

0
"Shion" Nguyễn Hoàng Minh đã đăng quang mùa giải Starcraft 2 đầu tiên trong năm mới hết sức thuyết phục bằng chiến thằng 2-0.

Nhằm nối tiếp thành công và tiếp tục thúc đẩy phong trào Starcraft ở Việt Nam, giải đấu Starcraft 2 Championship Series đã khởi động mùa giải mới vào lúc 8 giờ ngày 1.2 tại Aces Gaming Center, 219 Lý Thường Kiệt, P.15 Q.10, TP.HCM. Giải đấu thu hút khá đông fan hâm mộ tượng đài game chiến thuật kinh điển của Blizzard.

Việt Nam Starcraft 2 Championship Series: Kinh nghiệm thắng sức trẻ - ảnh 1

Giải đấu thu hút game thủ yêu thích bộ môn Starcraft.

Giải đấu được diễn ra theo thể thức nhánh thắng/thua khá giống GSL của Hàn Quốc. Các gosu (game thủ pro) tham gia giải sẽ thi đấu từ 2 đến 4 trận mỗi lượt để tìm ra người đi tiếp. Ngoài ra, để giúp cho những người mới có cơ hội tranh tài, ban tổ chức (e-craft) cũng đã cấm những nhà vô địch của các mùa giải trước tham gia.

Nếu như mùa giải cuối năm 2014, chủng tộc Protoss thống trị toàn bộ giải đấu thì tại giải đấu lần này Terran và Zerg trỗi dậy cùng "dắt tay" nhau vào trận chung kết với 2 cái tên nổi bật đến từ TP.HCM là "Shione" Nguyễn Hoàng Minh và "HMT" Trần Minh Huy.

Việt Nam Starcraft 2 Championship Series: Kinh nghiệm thắng sức trẻ - ảnh 2

"HMT" Trần Minh Huy (bên trái) bắt tay "Shione" Nguyễn Hoàng Minh trước trận chung kết.

Danh sách các tuyển thủ tham gia giải Việt Nam Starcraft 2 Championship Series lần này:

  • "Pepsi" Ngô Quang Vinh - Terran
  • "IIIIIIIIII" Vũ Quang Vinh - Terran
  • "MonkeyBoss" Trần Tuấn Kiệt - Zerg
  • "ThangQuang" Hồ Thanh Quang - Protoss
  • "Quite" Trịnh Quang Hiếu - Zerg
  • "Sok" Lê Hoàng Anh Thông - Terran
  • "HMT" Trần Minh Huy - Zerg
  • "Shione" Nguyễn Hoàng Minh - Terran

Trận chung kết là trận tái đấu giữa 2 game thủ diễn ra trên bản đồ Overgrowth. Lần này Shione sử dụng widow mine thả và gây ra thiệt hại nặng nề cho HMT với 18 nông dân (drone) bị tiêu diệt trong tíc tắc. Biết rằng không thể chiến thắng khi nền kinh tế bị thiệt hại quá lớn như vậy, HMT quyết định "khô máu" (all-in) bằng baneling, tuy nhiên thật không may khi Shione lại cũng chuẩn bị all in với Marine và Tank. Với Tank siege, Shione không mấy khó khăn khi phòng thủ pha tấn công của HMT và nhanh chóng phản công để giành chiến thắng đầu tiên trong trận chung kết.

Việt Nam Starcraft 2 Championship Series: Kinh nghiệm thắng sức trẻ - ảnh 3

Thiệt hại quá nặng từ pha drop Widow mine đầu tiên, HMT không thể quay lại trận đấu.

Game thứ 2 trên map Deadwing. HMT nhanh chóng ăn 3 mỏ từ sớm để có nền kinh tế vững mạnh, trong khi Shione quyết định sử dụng "timing attack" để gây áp lực lên đối phương. Do phát hiện ra chiến thuật của Shione từ rất sớm nên HMT không mấy khó khăn trong việc phòng thủ. Thừa thắng xông lên, game thủ Zerg phản công với toàn bộ quân đội của mình. Đàn Zerg hung hãn tràn sang nhà Terran buộc Shione phải từ bỏ mỏ 3 để tập trung phòng thủ ở căn cứ chính. Tận dụng lợi thế sân nhà cùng với khả năng chia quân tấn công rất tốt, Shione đã phòng thủ thành công. Thất bại trong nỗ lực kết thúc trận đấu, HMT lâm vào tình trạng thua thiệt cả về kinh tế lẫn quân sự và dù rất cố gắng nhưng game thủ Zerg đành phải gõ "GG" sau pha tấn công của Terran. Shione giành chức vô địch với chiến thắng 2-0.

Việt Nam Starcraft 2 Championship Series: Kinh nghiệm thắng sức trẻ - ảnh 4

Giao tranh cuối cùng quyết định chiến thắng dành cho Shione. 

Việt Nam Starcraft 2 Championship Series: Kinh nghiệm thắng sức trẻ - ảnh 5

Video toàn bộ giải đấu Việt Nam Starcraft 2 Championship Series vừa qua

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

Phá vỡ mọi nhược điểm, lối mòn chiến thuật đơn thuần trong dòng game thẻ bài chiến thuật, vận hành một server sánh tầm quốc tế với 4 quốc gia cùng tham gia,... nhà phát hành VNG thực sự đang xây dựng một sân chơi quy mô nhất từ trước tới nay với KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến.