Vietnam Esports đã xử lý 52 trường hợp sử dụng tool hack

0
Tool hack ngày càng lộng hành, gây ức chế cho người chơi, Thanh Niên Game đã có cuộc trao đổi với đại diện truyền thông của nhà phát hành Vietnam Esports, anh Nguyễn Sơn Hải, về việc xử lý vi phạm cũng như giải pháp cho vấn đề này.

Vietnam Esports đã xử lý 52 trường hợp sử dụng tool hack - ảnh 1

Thanh Niên Game: Xin chào anh Hải, cũng đã hơn 3 tháng kể từ ngày tool hỗ trợ xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nhưng tình trạng người chơi sử dụng phần mềm này có xu hướng tăng lên chứ không giảm đi. Vietnam Esports có thể chia sẻ biện pháp hiện tại đang dùng để quét những game thủ sử dụng phần mềm hỗ trợ? Liệu Riot Games đã gửi cho Vietnam Esports phần mềm phát hiện người chơi sử dụng tool như đã hứa chưa?

Anh Nguyễn Sơn Hải: Việc người chơi tiếp tục sử dụng tool hỗ trợ là do công cụ ngăn chặn các phần mềm này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Riot Games và bản thân Vietnam Esports đang song hành phát triển các giải pháp chống tool theo nhiều cách khác nhau.

Hiện nay, Riot đã có cơ chế phát hiện người sử dụng tool hỗ trợ thông qua kiểm tra log người chơi. Tuy cơ chế này chưa được bổ sung chế độ chủ động phát hiện nhưng đã giúp bộ phận vận hành trò chơi kiểm chứng được các tố cáo người dùng tool và tiến hành cấm những người chơi này. Về phía Vietnam Esports, chúng tôi đang phát triển một công cụ chống tool riêng để ngăn chặn người chơi sử dụng các phần mềm thứ ba khi chơi game thông qua Garena Plus.

Chúng tôi cũng gửi lời cảnh báo tới những người chơi đang lạm dụng tool hỗ trợ hiện nay. Trong tương lai, chế tài xử phạt đối với người dùng tool sẽ áp dụng đến tất cả các đối tượng từng sử dụng tool.


Đừng sử dụng tool hack nếu bạn còn yêu quý tài khoản của mình

Đến nay, Vietnam Esports đã trừng phạt bao nhiêu trường hợp sử dụng tool này?

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã xử lý 52 trường hợp sử dụng tool hỗ trợ.

Các biến thể của tool hỗ trợ ngày càng đa dạng hơn, có lập trình viên nhận định phần mềm này được viết dựa trên mã nguồn của chính AI trong LMHT nên Riot Games chưa thể đưa ra giải pháp cụ thể. Vietnam Esports đánh giá sao về vấn đề này?

Nhận định trên hoàn toàn chưa có cơ sở chứng minh. Việc Riot Games phát hiện được những người sử dụng tool đã cho thấy khả năng phát triển các giải pháp ngăn chặn khả thi trong tương lai.

Đây thật sự là một vấn đề nhức nhối, theo Vietnam Esports, việc này sẽ mất bao lâu để khắc phục hoàn toàn hay ít nhất là hạn chế so với hiện tại?

Hiện tại, Vietnam Esports vẫn đang phát triển các giải pháp và làm việc sát sao cùng đối tác Riot Games về vấn đề này. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể cung cấp được lộ trình chính xác thời điểm khắc phục vấn đề một cách hoàn toàn.

Xin cảm ơn Vietnam Esports.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.