Vietnam Esports: Người chơi sử dụng phần mềm hỗ trợ sẽ bị xử lý

0
Theo tin từ nhà phát hành Vietnam Esports, việc sử dụng bất kì phần mềm thứ ba nào can thiệp tới trò chơi đều bị nghiêm cấm, và những người chơi sử dụng chúng đều sẽ bị xử phạt.

Ngày 5.2.2015 vừa qua, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại "chuyền tay" đoạn clip thể hiện sự lợi hại của một chương trình được cho là hỗ trợ người chơi với các tính năng sau:

  • Thể hiện phạm vi có thể thực hiện kỹ năng.
  • Thể hiện hướng bay, độ rộng của kỹ năng.
  • Tự động né kỹ năng.

Độc giả có thể xem lại đoạn video bên dưới để biết rõ hơn:

Những tính năng này nếu dùng trong trò chơi với mục đích gian lận rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi, mất đi sự trung thực. Vì vậy, Thanh Niên Game đã liên hệ với đại diện nhà phát hành Vietnam Esports để làm rõ về việc xác định sử dụng phần mềm hỗ trợ này có được tính là hack (gian lận) hay không, và hình thức xử lý đối với những người chơi sử dụng nó là gì.

Thanh Niên Game: Xin chào Vietnam Esports, hiện trên mạng xuất hiện một clip thể hiện khả năng của một phần mềm hỗ trợ cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể, phần mềm thể hiện hướng đi, độ rộng của kỹ năng, giúp người chơi dễ dàng né tránh hơn. Ngoài ra, nó cũng thể hiện khoảng cách người dùng có thể thực hiện kỹ năng. Với công dụng ảnh hưởng đến lối chơi như vậy, liệu phần mềm này có được tính là hack?

Vietnam Esports: Theo hãng phát triển Riot, các phần mềm hỗ trợ xuất hiện trên thị trường hiện nay đều không được nhận diện là phần mềm hack. Các phần mềm hỗ trợ này chỉ hỗ trợ người chơi nhìn rõ hơn các kĩ năng của đối thủ để có thể né tránh nhanh hơn mà thôi. Đối với những người chơi giỏi, họ đều có thể nhận biết các yếu tố này khi các kĩ năng của đối phương tung ra. 

Trong thời gian tới, Vietnam Esports sẽ đưa ra hướng xử lý như thế nào đối với phần mềm này? Phần mềm sẽ được cho phép sử dụng hay bị cấm?

Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ giúp né tránh kĩ năng này rõ ràng làm ảnh hưởng đến sự công bằng trong trò chơi. Theo Riot, bất kì phần mềm thứ ba nào can thiệp tới trò chơi đều bị nghiêm cấm, vì vậy phần mềm hỗ trợ trên cũng không phải ngoại lệ.

Vừa qua, Riot đã cấm 20.000 tài khoản tại máy chủ Châu Âu có sử dụng phần mềm trên hoặc phần mềm tương tự. Những người chơi bị cấm chắc chắn cũng hiểu việc sử dụng phần mềm thứ ba là trái luật, và trong trường hợp có khiếu kiện, Riot sẽ cung cấp bằng chứng đầy đủ.

Cũng như Riot, Vietnam Esports sẽ cấm sử dụng và có biện pháp ngăn chặn tất cả các phần mềm hỗ trợ này trong thời gian sớm nhất. 

Liệu Vietnam Esports có phát hiện ra người dùng sử dụng phần mềm này hoặc tương tự như vậy không? Hình thức xử phạt đối với những người chơi sử dụng phần mềm này sẽ như thế nào?

Vietnam Esports sẽ bổ sung phần mềm phát hiện người chơi sử dụng các loại chương trình thứ ba can thiệp vào trò chơi. Đối với những người sử dụng các chương trình này, Vietnam Esports sẽ thực hiện cấm tài khoản tham gia trò chơi tùy theo mức độ vi phạm. Hình phạt cao nhất sẽ là cấm vĩnh viễn đối với tài khoản người chơi cố tình vi phạm nhiều lần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm