Vietnam Esports tặng 10 nhà nhân ái tại miền Tây và Điện Biên

0
Cùng với quỹ Hiểu Về Trái Tim, đại diện công ty Vietnam Esports đã tiến hành bàn giao 10 ngôi nhà nhân ái cho các hộ nông dân khó khăn ở miền Tây và Điện Biên sau 2 tháng khởi công xây dựng.

Trong tháng 8 và 9.2014, cùng với quỹ Hiểu Về Trái Tim, đại diện công ty Cổ phần Phát triển Thể thao điện tử Việt Nam (Vietnam Esports) đã tiến hành bàn giao 10 ngôi nhà nhân ái cho các hộ nông dân khó khăn ở miền Tây và Điện Biên sau 2 tháng khởi công xây dựng.

Tại tỉnh Kiên Giang, 3 ngôi nhà nhân ái được trao tặng đến các gia đình anh Nguyễn Văn Điệp, anh Huỳnh Phú Hữu, chị Trần Thị Út Gái ở huyện Giang Thành. Trước đó, 2 ngôi nhà khác cũng đã được bàn giao đến 2 hộ gia đình ở Bến Tre là anh Trương Văn Việt (huyện Mỏ Cày Nam) và bà Phạm Thị Tư (huyện Giồng Trôm). 

Vietnam Esports tặng 10 nhà nhân ái tại miền Tây và Điện Biên

Đại diện công ty Vietnam Esports trao tặng nhà nhân ái cho gia đình anh Phạm Phú Hữu (Kiên Giang) 

Ngôi nhà của anh Nguyễn Văn Điệp cũng được bàn giao cùng ngày: 

Vietnam Esports tặng 10 nhà nhân ái tại miền Tây và Điện Biên

Lễ bàn giao tại nhà anh Điệp 

Bà Phạm Thị Tư là một trường hợp đặc biệt khó khăn ở Bến Tre, luôn thuộc trong diện hộ nghèo neo đơn của xã. Bà Tư và cô con dâu làm nghề đan giỏ mướn nuôi 3 cháu nhỏ sau khi người con trai bỏ nhà đi xa. Căn nhà tranh vách đất dột nát không có bàn tay đàn ông đã phải chống chọi với mưa bão nhiều năm. Tại buổi lễ bàn giao, mái tranh xiêu vẹo trước đây đã thay bằng căn nhà gạch nhỏ với nụ cười bà Tư, tiếng cười nói không ngớt của những đứa cháu nhỏ và bà con hàng xóm đến chúc mừng.

Vietnam Esports tặng 10 nhà nhân ái tại miền Tây và Điện Biên

Bà Phạm Thị Tư xúc động không cầm nổi nước mắt 

Tháng 9.2014, 5 ngôi nhà tiếp theo đã được bàn giao cho các hộ nông dân vùng núi tỉnh Điện Biên, bao gồm: ông Lò Minh Kẹn (Mường Chà), bà Lường Thị Có (Thanh Minh), ông Lò Văn Hặc (Noong Bua), bà Lò Thị Thi (Mường Lói) và ông Lò Văn Vịnh (Na Lay).

Vietnam Esports tặng 10 nhà nhân ái tại miền Tây và Điện Biên

Ngôi nhà mới khang trang của gia đình ông Lò Minh Kẹn 

Vietnam Esports tặng 10 nhà nhân ái tại miền Tây và Điện Biên

Hai chị em bà Lường Thị Có trong niềm vui nhận nhà 

Trong các gia đình ở tỉnh Điện Biên, gia đình bà Lò Thị Thi khiến đoàn xúc động hơn cả bởi gia cảnh quá ngặt nghèo. Chồng mất sớm, bà một tay nuôi 4 người con – 2 trai 2 gái. Sau khi một người con gái đi lấy chồng xa, bà ở cùng 3 người con nhưng có đến 2 người trí não phát triển không bình thường, cậu con út lại đang trong độ tuổi đến trường nên cuộc sống luôn thiếu trước hụt sau. Gia đình bà Thi ngụ tại xã giáp biên giới Việt – Lào, đường xá đi lại xa và vất vả, ngôi nhà là nơi sinh sống của 4 người đã bị hư hại nhiều, hầu hết các xà, cột chính đã bị mối mọt, mục nát, có nguy cơ đổ sập trong mùa mưa bão. Hành trình trao tặng nhà nhân ái đã hỗ trợ sửa chữa, thay thế toàn bộ phần xà nhà để gia đình bà Thi có thể yên tâm sinh sống về sau. 

Vietnam Esports tặng 10 nhà nhân ái tại miền Tây và Điện Biên

Gia đình bà Lò Thị Thi cùng đại diện công ty Vietnam Esports trong ngôi nhà mới 

Mong rằng cùng mái ấm mới, bà con sớm có cuộc sống ổn định, yên lành, không còn trăn trở với những lỗi lo khi mùa mưa lạnh về.

Thông tin thêm về chương trình:

Với mong muốn giúp đỡ bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn được an cư lạc nghiệp, công ty Vietnam Esports đã trao tặng 300 triệu đồng thông qua quỹ Hiểu Về Trái Tim. Số tiền này được dùng để  xây dựng, sửa chữa 10 ngôi nhà nhân ái cho các hộ gia đình thuộc diện khó khăn trên địa bàn các tỉnh Bến Tre, Kiên Giang và Điện Biên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm