VN vào Top 10 nước có thu nhập eSports cao nhất châu Á

0
Việt Nam đã lọp vào Top 10 quốc gia châu Á có tổng thu nhập của các vận động viên thể thao điện tử cao nhất, với hơn 158.000 USD, theo thống kê của trang Esportsearnings.com

Trung Quốc mặc dù đã lên ngôi cùng giải thưởng "khủng" tại giải The International 2014 (TI4), những vẫn không thể đứng đầu bảng về doanh thu eSports tại châu Á. Vị trí này vẫn thuộc về Hàn Quốc. Với tổng số tiền lên tới 8 chữ số (USD), Trung Quốc và Hàn Quốc không chỉ đứng đầu châu Á mà còn đứng trên đỉnh thế giới về lĩnh vực này.

Top 10 nước có doanh thu eSport cao nhất châu Á

 

Kiếm tiền nhờ thể thao điện tử giỏi nhất vẫn là các game thủ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Đài Loan, Malaysia, Singapore, Hồng Kông. Không ấn tượng như hai cường quốc kể trên, nhóm này có doanh thu rơi vào khoảng 500 nghìn đến hơn 1,5 triệu đô, nhưng chừng đó cũng cho thấy sự lan tỏa và sức hút mạnh mẽ của ngành công nghiệp trẻ này đối với mảnh đất châu Á màu mỡ, hứa hẹn những phát triển vượt bậc trong tương lai.

Top 10 nước có doanh thu eSport cao nhất châu Á

 Nhóm cuối cùng ghi nhận những cái tên: Nhật Bản, Macao, Philippines và Việt Nam. Thật bất ngờ khi Nhật Bản chỉ đứng ở vị trí thứ 7, bởi đây là một trong những đất nước có ngành công nghiệp game phát triển nhất thế giới. Ngoài ra còn có một con số thú vị khác đến từ Macao, đứng vị trí thứ 8 châu Á, thứ 29 thế giới trong khi chỉ sở hữu 2 game thủ chuyên nghiệp, một trong số đó là DDC của đội LGD Gaming (thu nhập gần 200 nghìn đô la).

Top 10 nước có doanh thu eSport cao nhất châu Á

Cũng cần tự hào vì Việt Nam đã vào top 10 (dù chỉ là top 10 châu Á, và là hạng 34 toàn thế giới), dù chỉ đứng vị trí cuối cùng nhưng đây sẽ là bước tiền đề cũng như tạo động lực để phát triển eSports nước nhà. Chúng ta cùng hy vọng vào một ngày không xa, thể thao điện tử tại Việt Nam có thể vươn ra tầm thế giới, sánh vai với các thế lực như Trung Quốc, Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm