VNG và Kingsoft: "Kiếm Thế 2 sẽ còn thay đổi tùy theo ý kiến game thủ Việt"

0
Bức xúc quanh việc lược bỏ các phái trong game, cơ chế đồ hoạ “y chang” qua hai phiên bản và sự cố nghẽn server ngày 27.3 vừa qua,… là những chủ đề trong buổi trao đổi giữa đại diện Kingsoft, VNG và Thanh Niên Game.


Buổi phỏng vấn của Thanh Niên Game với các đại diện từ VNG và Kingsoft

Lược bỏ để “phù hợp”

Một trong những vấn đề khiến game thủ bức xúc nhất về Kiếm Thế 2 chính là việc lược bỏ môn phái và các nhanh skill, khiến cho mức độ đa dạng của game bị giảm đi đáng kể. Không những vậy, khá nhiều nội dung của Kiếm Thế 2 Trung Quốc đã bị lược bỏ trong phiên bản Việt Nam: Tung môn, Khoa cử, Tống Kim liên server, Công thành chiến…

Theo lý giải của chị Trương Hiểu Vân, Giám đốc nhóm sản phẩm kiếm hiệp của Kingsoft, những nội dung này sở dĩ bị lược bỏ là vì “không phù hợp” với thị trường Việt Nam. Cũng theo chị, hành động cắt xén rất mạnh tay của Kingsoft là nhằm “cho Kiếm Thế 2 Việt Nam đầy đủ không gian để ra thêm các tính năng mới theo sự ưa thích của gamer Việt Nam”, dẫn chứng cụ thể là tính năng “Công thành chiến” hiện đang tạm thời bị lược bỏ, vì Kingsoft sẽ thiết kế một “chiến trường” mới hoàn toàn cho game thủ Việt.

Kiếm Thế 2: Đại diện VNG và Kingsoft giải đáp những dấu hỏi lớn

Chị Trương Hiểu Vân - Giám đốc nhóm sản phẩm kiếm hiệp Kingsoft

Để nhấn mạnh, chị Vân còn so sánh Kiếm Thế 2 với các game Trung Quốc khác tại thị trường Việt Nam. Chị cho rằng những game này “chỉ ra một phiên bản duy nhất, rồi được dịch ra tiếng Việt và ra mắt tại thì trường Việt Nam, mặc kệ gamer Việt Nam có chấp nhận hay không”.

Tuy chưa biết Kingsoft sẽ thẩm định thị hiếu của game thủ Việt bằng cách nào, quan sát sự “chấp nhận” cũng như lấp đầy các “không gian” trống này ra sao, nhưng những phát biểu này đã xác thực một điều: Kiếm Thế 2 Việt Nam sẽ còn trải qua nhiều đợt cập nhật và thay đổi, đi đến đâu xây đường đến đó.

Lấy ý kiến game thủ làm trọng tâm

Trong buổi trao đổi, chị Vân đặc biệt nhấn mạnh đến tác động của game thủ đối với Kiếm Thế 2, khi cho biết “Kiếm Thế 2 Việt Nam là một game lấy ý kiến của game thủ làm chủ đạo, thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam”. Nếu như chiến lược này của Kingsoft và VNG được thực tiễn hoá, thì quả thực họ đang có rất nhiều việc cần phải làm. Một trong những đích đến đầu tiên chính là đưa các môn phái, nhánh skill bị “đá” khỏi game trở lại – điều mà hầu hết game thủ Kiếm Thế đều mong muốn.

Nói về vấn đề này, chị Trương Hiểu Vân hứa hẹn "nếu hầu hết gamer đều mong muốn sự trở lại của các môn phái, nhánh skill, thì chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu này,… cụ thể chúng tôi sẽ cho ra mắt nhiều môn phái mới ngay trong năm nay”. Bên cạnh đó, “ra những môn phái nào, ra những nhánh skill nào, chúng tôi sẽ nhờ VNG lấy ý kiến của game thủ, việc này sẽ hoàn toàn do gamer Việt nam quyết định”.

Kiếm Thế 2: Đại diện VNG và Kingsoft giải đáp những dấu hỏi lớn

Chị Thiệu Ba - Phụ trách hỗ trợ vận hành các sản phẩm Kingsoft

Có thể nói, nếu game thủ được trao quyền “nhào nặn” đúng như Kingsoft đã hứa, thì lần đầu tiên tại Việt Nam một game online kiếm hiệp phải trải qua cuộc đại phẫu chưa từng có tiền tệ. Tất nhiên, chi tiết này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều mặt tích cực và giải trừ những khuyết điểm khó hiểu của Kiếm Thế 2 trong thời điểm hiện tại. Nhưng làm bằng cách nào, tiến độ ra sao, ảnh hưởng như thế nào đến game thủ… vẫn là những ẩn số chưa thể giải đáp.

Tuy nhiên, có một thứ chắc chắn sẽ khó thay đổi dù game thủ có mong mỏi như thế nào đi nữa: cơ chế đồ hoạ. Theo lý giải của chị Hiểu Vân, việc Kingsoft giữ nguyên những hình ảnh đã khá cũ kỹ này là vì muốn... tạo sự quen thuộc cho những ai đã từng yêu mến Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế 1!

Chi phí thấp nhất để chơi Kiếm Thế 2 chỉ bằng… 3 ly café

Đó là so sánh thú vị của anh Trần Tấn Bá - Giám đốc sản phẩm Kiếm Thế 2, khi nói về mức phí mua “chứng thực” (cách duy nhất để các trang bị, nguyên liệu, vật phẩm mà người chơi nhặt được không bị khoá). Anh cũng chia sẻ rằng, hệ thống chứng thực này ra đời là nhằm tạo nên sự cân bằng cho nền kinh tế trong game.

Kiếm Thế 2: Đại diện VNG và Kingsoft giải đáp những dấu hỏi lớn

Thông qua cuộc trao đổi với Thanh Niên Game, anh Trần Tấn Bá đã gửi lời xin lỗi đến game thủ vì sự cố nghẽn mạng vào ngày đầu thử nghiệm hôm 27.3. Nguyên nhân chủ yếu là lượng người chơi đông bất ngờ mà VNG không thể lường trước.

Khi được hỏi về thời gian Open Beta chính thức, anh Trần Tấn Bá vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức mà chỉ úp mở về dự tính “đầu tháng 4”.

Thanh Niên Game sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến Kiếm Thế 2. Xin mời quý độc giả đón đọc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm