VTC lý giải việc Audition Hàn Quốc 'đóng cửa'

0
Sự kiện Audition Hàn Quốc (NHN Entertainment vận hành) tuyên bố đóng cửa vào ngày 30.9 tới đang là sự kiện gây chú ý cộng đồng game Việt. Tuy nhiên, theo thông tin từ nhà phát hành VTC Game, đây chỉ là bước "đổi chủ" cần thiết để vực dậy thương hiệu Audition.

Như Thanh Niên Game đã đưa tin, ngày 30.9 tới đây các máy chủ Audition Hàn Quốc sẽ chính thức ngừng vận hành. Nguyên nhân chính yếu của vụ việc là NHN Entertainment đã hết hạn hợp đồng sở hữu game, và đơn vị đối tác là T3 Entertainment - người nắm giữ thương hiệu Audition - cũng không mặn mà với việc gia hạn.

VTC lý giải việc Audition Hàn Quốc 'đóng cửa'

T3 Entertainment sẽ giao Audition cho chính "đứa con" của mình vận hành

Lý giải về việc này, VTC Game cho biết NHN chưa đáp ứng được những yêu cầu, kỳ vọng của T3 khi vận hành Audition. Vì lẽ đó, hãng muốn tìm kiếm một đối tác khác có tiềm năng và tham vọng to lớn hơn. Gương mặt được "gửi vàng" này  Hanbisoft - công ty con của T3, sẽ tiếp nhận và vận hành sản phẩm trong tháng 10 tới. VTC cũng khẳng định, những "biến cố" này của Audition Hàn Quốc sẽ không có bất kỳ sự tác động nào tới máy chủ New Audition Việt Nam.

VTC lý giải việc Audition Hàn Quốc 'đóng cửa'

Cộng đồng Audution Việt trong một hoạt động offline gần đây

Cũng trong bản thông cáo gửi cho các đơn vị truyền thông ngành game, ông Nguyễn Hùng Cường - giám đốc dự án New Audition tại Việt Nam - cho biết: "New Audition Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh với 14 Clubs Audition tại 14 tỉnh thành lớn trên cả nước. Trong thời gian tới, hàng loạt các sự kiện nổi bật của Audition sẽ được tổ chức liên tục trên 14 tỉnh thành khắp cả nước, tiêu biểu là cuộc thi Miss & Mr Audition và đại tiệc Sinh nhật VIP BIRTHDAY được tổ chức với chi phí lên tới gần 10 tỷ đồng. Ngoài ra, trong tháng 9 này, chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết sẽ chính thức được Audition khởi động. Vì vậy game thủ New Audition ở Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm rằng không có chuyện game sẽ đóng cửa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Sau 2 tuần mở đăng ký trước trên trang chủ, Tân OMG3Q đã chính thức công bố thời gian ra mắt. Theo đó, game thủ sẽ được trải nghiệm tựa game đấu tướng Tam Quốc thế hệ mới này từ 27.4 sắp tới.