VTC và chiến dịch 'chạy đà' hai game online lấy đề tài Tam Quốc

0
Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tục xuất hiện thông tin về hai game mới của nhà phát hành VTC là Đao Phong Vô Song 3D và Hiếu Chiến, cả hai đều lấy đề tài Tam Quốc.

Những sản phẩm chất lượng tại thị trường Trung Quốc

Theo Thanh Niên Game tìm hiểu, hiện tại, các nhà phát hành game thuộc VTC đã đưa hai tựa game tương đối "hot" tại thị trường Trung Quốc về Việt Nam, đó chính là gMO Đao Phong Vô Song 3Dwebgame chiến thuật đề tài Tam Quốc có tên Hiếu Chiến (tên gốc phiên bản tiếng Trung: Long Hồn Tam Quốc). Cả hai game này đều có thể sẽ được phát hành ngay trong tháng 11 sắp tới, bởi những đơn vị khác nhau trực thuộc nhà phát hành VTC.

VTC 'chạy đà' hai game online lấy đề tài Tam Quốc ?

Đao Phong Vô Song 3D là một gMO ARPG lấy bối cảnh thời kỳ Tam Quốc quen thuộc, đồ họa trong game được phát triển bằng bộ engine Unity 3D hiện đại, do đó nếu chỉ xét riêng về chất lượng hình ảnh, thì gMO này đã thuộc hàng "top" hiện tại. Game áp dụng mô thức không cố định môn phái ban đầu, và người chơi sẽ thông qua những dạng vũ khí khác nhau để quyết định tới phong cách chiến đấu và kỹ năng combo của mình.

VTC 'chạy đà' hai game online lấy đề tài Tam Quốc ?

Đao Phong Vô Song 3D có tất cả 5 hệ vũ khí để người chơi thay đổi bao gồm Đại Đao, Song Nhẫn, Cung Tiễn, Quyền Tháo và Vũ Phiến. Tựa game này có cách chiến đấu tương đối chân thực, đề cao kỹ năng của người chơi, chính vì vậy đang trở thành "hiện tượng" tại thị trường Trung Quốc.

VTC 'chạy đà' hai game online lấy đề tài Tam Quốc ?

Trong khi đó, Hiếu Chiến lại là một webgame chiến thuật SLG có tên gốc là Long Hồn Tam Quốc. Trò chơi này vẫn giữ nguyên những đặc điểm thuộc dòng SLG với các phần chơi xây dựng quân đội, nâng cấp thành trì, gia nhập ba thế lực Ngụy - Thục - Ngô. Hệ thống chiến đấu trong game khá quen thuộc khi trận đấu sẽ được diễn ra tự động dựa trên trận hình 5 tướng sẵn có. Trong trận đấu, chiến tướng sẽ tự động tấn công mục tiêu, và sẽ tung ra các kỹ năng đặc biệt khi tích đủ điểm nộ khí. 

VTC 'chạy đà' hai game online lấy đề tài Tam Quốc ?

Trong quá trình chơi, ngoài việc liên tục nâng cấp các công trình trong thành trì, người chơi sẽ liên tục được vượt các phụ bản với độ khó tăng dần, đây chính là nét đặc sắc mang tính "hack não" tạo được sức hút với cộng đồng game thủ.

Lại là đề tài Tam Quốc: "chạy đà" hay "dẫm chân" ?

Rõ ràng, nếu là một game thủ, hẳn ai cũng nhận ra sự trỗi dậy mạnh mẽ của những game online (trên nhiều nền tảng từ mobile-webgame-client) lấy đề tài Tam Quốc từ thời điểm khởi đầu năm 2015 cho đến nay. Điều này đã mang lại cho game thủ vô vàn cách "thưởng thức" thế giới Tam Quốc so với phiên bản tiểu thuyết nguyên gốc của tác giả La Quán Trung. Tuy nhiên, việc có quá nhiều game online "mượn" đề tài này du nhập vào thị trường Việt đã tạo ra một thế giới Tam Quốc khá "lầy" trong mắt game thủ, thậm chí là đã "ngán" đến tận cổ với "món ăn quen thuộc" này.

VTC 'chạy đà' hai game online lấy đề tài Tam Quốc ?

Trở lại chuyện nhà phát hành VTC "chạy đà" cùng lúc hai game online (một webgame và một gMO) lấy đề tài Tam Quốc, thì đây rõ ràng là một tin vui đối với cộng đồng game thủ Việt, bởi lẽ cả hai tựa game này đều là những game online có chất lượng và được đánh giá rất cao tại thị trường ngoại. Đồng thời, nhà phát hành VTC trong thời gian gần đây cũng tỏ ra khá tích cực trong khâu quản lý vận hành, đặc biệt, gần đây nhất chính là việc ra mắt game sớm để "test độ trâu" của máy chủ đối với webgame Ngạo Thiên, và hơn nữa, những game online đến từ VTC thời gian gần đây cũng tỏ ra khá "hút khách" bởi chất lượng tương đối tốt.

VTC 'chạy đà' hai game online lấy đề tài Tam Quốc ?

Tuy nhiên, với việc chuẩn bị phát hành hai game online lấy đề tài Tam Quốc, phải chăng VTC đang "dẫm chân" vào phân khúc thị trường mà hàng tá nhà phát hành đang tranh nhau, mặc kệ cộng đồng game thủ đã "ngán đến tận cổ' như đã nói ở trên? Khá đang tiếc là trong thời điểm những tháng cuối năm, khi mà bất cứ game thủ nào cũng đã "bội thực" Tam Quốc, với tư cách là một nhà phát hành lớn, VTC lại không đem lại chút gì đó tươi mới hơn cho cộng đồng game thủ Việt. 

Nhưng dù sao, xét về góc độ chất lượng sản phẩm, Thanh Niên Game vẫn sẽ xếp cả hai tựa game đã nói ở trên vào hạng "đáng để thử". Và đương nhiên, Thanh Niên Game sẽ trở lại trong những bài viết cập nhật thông tin về hai game online trên tới quý độc giả và các bạn game thủ.

Hiện tại, quý độc giả có thể tham khảo thông tin tại:

Fanpage Đao Phong Vô Song 3Dhttps://www.facebook.com/daophong.vn

Fanpage Hiếu Chiếnhttps://www.facebook.com/hieuchien.vn/

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.