VTC: "Việc đưa A.V.A ra ngoài VTC là hoàn toàn không có"

0
Đó chính là câu trả lời chính thức của VTC Online với Thanh Niên Game về việc sang nhượng tựa game A.V.A cho một công ty khác tại Việt Nam.

Ngày 23.6 vừa qua, cùng với những thông tin "phong phanh" từ nhiều ngày trước đó, các trang thông tin game tại Việt Nam đã đăng tải tin tức về việc game MMOFPS A.V.A đã được nhà phát hành VGG mua lại quyền phát hành từ VTC với giá 10 tỉ đồng (!?). Đây vốn là tựa game được game thủ Việt ưa thích và chơi khá đông tại các server Đông Nam Á.

Ngay trong chiều ngày 23.6, đại diện của công ty VGG cũng đã chính thức gởi đến nhiều trang tin game thông tin cải chính về việc này, nguyên văn như sau: "Đối với sản phẩm A.V.A, VGG đánh giá đây là một tựa game hay, có tiềm năng, VGG có quan tâm và nghiên cứu sản phẩm này. Tuy nhiên, việc phù hợp của sản phẩm cũng như việc cân nhắc chọn mua để phát hành - đó là câu chuyện khác và VGG không có phát ngôn chính thức nào về việc này... Như vậy, các thông tin về thương vụ chính thức VGG - A.V.A là không chính xác, và kính mong Anh Chị đưa thông tin đến cộng đồng". 

VTC: "Việc đưa A.V.A ra ngoài VTC là hoàn toàn không có" - ảnh 1

Hình ảnh trong game A.V.A (Ảnh: Mmoworld.hu)

Ngay trong ngày 23.6, Thanh Niên Game cũng đã gởi thư điện tử đến VTC Online để xin phản hồi về tin tức này. Vào sáng nay (25.6), chúng tôi cũng đã nhận được phản hồi chính thức của VTC Online về "số phận" của A.V.A, xin được trích nguyên văn gởi đến bạn đọc: 

"Về phía VTC Online nói riêng và thương hiệu VTC nói chung, chúng tôi luôn mong muốn giữ vững vị thế về dòng game FPS tại Việt Nam, hiện nay với 2 sản phẩm Đột kích và Warface đang đóng góp lớn trong thị phần game FPS.

Do vậy việc đưa A.V.A, cũng là một sản phẩm FPS, ra ngoài VTC là điều hoàn toàn không có. Có thể đây chỉ là tin đồn nhằm gây nhiễu thông tin trên thị trường. Một lần nữa tôi xin nhấn mạnh rằng VTC đã đang và sẽ cố gắng xây dựng và phát triển cho các game thuộc mảng FPS tại thị trường Việt Nam, điều này hứa hẹn sẽ có thêm nhiều sản phẩm FPS bom tấn khác được phát hành tại Việt Nam với đơn vị thuộc VTC".

Thanh Niên Game tạm chưa bàn đến những tin tức "trà dư tửu hậu" về việc 2 nhà phát hành này có thực sự ngồi lại với nhau hay chưa, có thỏa thuận về việc mua bán - hợp tác phát hành A.V.A tại Việt Nam ra sao. Tuy nhiên, với khẳng định của VTC Online trong phản hồi chính thức này, có thể thấy việc A.V.A qua tay VGG và được phát hành chính thức tại Việt Nam là không có, ít nhất trong thời điểm hiện tại.

A.V.A có về Việt Nam: Game thủ được lợi rất ít!

Nói về A.V.A, nếu tựa game FPS này có về Việt Nam, điều lợi nhất mà các game thủ Việt có được sẽ là chất lượng server ổn định. Đó là điều chắc chắn mà bất cứ người chơi game online, đặc biệt là các game đặt server tại nước ngoài, đều nhìn thấy. Theo tìm hiểu của Thanh Niên Game, hiện tại, chỉ số ping trên khắp các server quốc tế của A.V.A đều ở tầm 300 trở lên, chỉ riêng chỉ số của server Singapore là ổn định nhất và phù hợp với người chơi Việt. Chính vì vậy mà server này cũng tập trung đến khoảng 70% người Việt đang chơi A.V.A. 

Nhìn qua nhìn lại, việc A.V.A nếu được đưa về Việt Nam lại chỉ có một điểm sáng duy nhất: Ping thấp. Ngoài ra, các mối lo của game thủ lại có vẻ nhiều hơn. Cộng đồng người chơi A.V.A tại các các server Đông Nam Á có rất nhiều game thủ gắn bó lâu năm với tựa game này, và việc chuyển qua chơi phiên bản Việt Nam đồng nghĩa với việc họ phải... chơi lại từ đầu, bỏ hết quá trình - vật phẩm mà mình đã dày công có được trên các phiên bản quốc tế. 

Bên cạnh đó, việc quản lý game và bảo vệ nó trước các tình trạng hack-cheat cũng là một mối quan ngại cực lớn của người chơi, đặc biệt là các game thủ MMOFPS. Nói như ý kiến của một game thủ mà người viết đọc được trên mạng xã hội: "Làm ơn đừng về Việt Nam mất hết nét hay. Game này về mà bị hack thì không còn game để chơi đâu".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.