Vụ GCafe: Lý do vì sao Shunwang tổ chức buổi gặp gỡ "kỳ lạ"

0
Theo thông tin mà Thanh Niên Game tìm hiểu được, buổi gặp gỡ báo chí do công ty Shunwang chủ trì vào ngày 12.8 vừa qua đã diễn ra mà không có cấp phép từ Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM.

Bạn đọc và các game thủ quan tâm đến vụ lùm xùm tranh chấp GCafe hồi tuần qua do công ty Shunwang khơi mào, chống lại Garena Singaporecông ty tin học Hòa Bình, hẳn còn nhớ buổi họp báo kỳ lạ ngày 12.8: cực ngắn, không thông cáo báo chí, và không cả hỏi đáp.

Vụ GCafe: Lý do vì sao Shunwang tổ chức buổi gặp gỡ "kỳ lạ" - ảnh 1

Đi tìm câu trả lời nguyên nhân của việc tổ chức cập rập này, Thanh Niên Game nhận thấy những vấn đề sau:

Đầu tiên, là cuộc gặp gỡ (sự kiện này khó lòng được gọi là "họp báo" như đúng nghĩa của nó) chủ trì bởi một pháp nhân đến từ nước ngoài (công ty Shunwang của Trung Quốc). Thứ hai, nội dung cuộc gặp gỡ hết sức nhạy cảm: công bố quyền sở hữu sản phẩm (GCafe), kèm với những thông tin tiêu cực (đòi kiện) đến một công ty khác, đang kinh doanh tại Việt Nam (công ty Hòa Bình).

Theo tìm hiểu của Thanh Niên Game, chính vì lý do thứ hai này mà đơn vị tổ chức sự kiện cho Shunwang đã không thể xin được giấy phép tổ chức, từ sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM.

Chính vì vậy, đơn vị tổ chức sự kiện lẫn công ty Shunwang đã phải "lái" sự kiện từ "họp báo chính thức" sang thành "một buổi gặp gỡ thông thường". Không có bất cứ banner, backdrop (phông nền) hay thông tin "giấy trắng mực đen" gì về nội dung sự kiện. Ngay chính những nhân viên lễ tân hướng dẫn khách của khách sạn New World (địa điểm tổ chức cuộc gặp mặt) cũng không biết rõ cuộc họp này là gì, mà chỉ hướng dẫn khách mời đến khu vực các phòng hội nghị của khách sạn và để khách... tự đi tìm.

Theo nguồn tin của Thanh Niên Game, sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đã cử đại diện đến theo dõi trực tiếp sự kiện này. Biết được điều này nên Shunwang cùng đơn vị tổ chức đã rút ngắn chương trình hết mức có thể, trình bày ngắn gọn nội dung muốn truyền tải và kết thúc "gọn gàng" sau chỉ 15 phút. Cách làm này đã giúp họ lách luật thành công, tránh bị xử phạt do tổ chức họp báo trái phép. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.