Vui vẻ ngày 8.3: Viễn cảnh khi phái yếu… thống trị thế giới

0
Rất nhiều tựa game thành công xây dựng hình ảnh nhân vật nữ dưới vai trò một nữ hoàng, nữ vương thống trị thế giới. Nhân ngày 8.3, hãy cũng nhìn lại một số nữ hoàng khá "bá đạo" trong các tựa game nổi tiếng.

Nhằm thay đổi phong vị cho ngày 8.3, trái ngược với 25 cô nàng nổi tiếng và nóng bỏng trong thế giới game, trong bài viết này Thanh Niên Game xin mời bạn đọc làm quen với một số nữ nhân cực kỳ quyền lực mà bất kỳ đàn ông nào gan to cách mấy cũng phải run sợ.

Jessamine và vương quốc Dunwall - Dishonored

Vui vẻ ngày 8.3: Viễn cảnh khi phái yếu… thống trị thế giới

(Ảnh: Disnonored Wikia)

Khác với những ông vua sở hữu tam cung lục viện, các nữ vương trong thế giới game với sự mỏng manh yếu đuối thường thấy hầu như rất dễ “chết” vì sự thuỷ chung. Đây được xem là điểm yếu cố hữu mà các nhà làm game rất ưa chuộng khai thác.

Trường hợp nữ hoàng Jessamine Kaldwin của vương quốc Dunwall trong Dishonored có thể xem là đại diện… không thể hoàn hảo hơn. Jessamine là một người cai trị nhân hậu, quả cảm, nhưng chua đủ “cứng” để vận hành một quốc gia có tầm cỡ lớn như Dunwall - vốn đang trải qua giai đoạn công nghiệp hoá với hàng tá vấn đề rắc rối. Càng tệ hơn khi Jessamine “dính” phải cuộc tình với “quan chức” thân cận Corvo Attano, mà hệ quả của vụ scandal làm rung chuyển Dunwall này chính là sự ra đời của đứa con gái chung Emily Kaldwin. Nhân vụ bê bối tình ái, những kẻ muốn tiếm quyền Jassmine đã âm thầm khuếch tán thông tin, biến nó thành một nước cờ quan trọng trong chiến dịch chống đối nữ hoàng.

Hậu quả của cuộc lật đổ này thì game thủ đã rõ: Jessamine bị sát hại, người tình Corvo vào tù bóc lịch, con gái Emily bị bắt cóc, vương quốc Dunwall náo loạn, người dân rơi vào bóng tối lầm than… Đúng là không bút mực nào tả xiết sự thống khổ của triều đại dưới tay nữ vương này. Bạn hãy tránh xa vương quốc của nhà lãnh đạo này càng sớm càng tốt!

Thủ lĩnh đảo thiên đường Citra - Far Cry 3 

Vui vẻ ngày 8.3: Viễn cảnh khi phái yếu… thống trị thế giới

(Ảnh: DeviantArt)

Khác với Jessamine, vẫn có những nữ vương khát khao quyền lực đến mức vô cảm trước ái tình. Game thủ chơi Far Cry 3 hẳn vẫn còn ấn tượng với cô gái hoang dại Citra, người đã thống lĩnh lực lượng Rakyat “dọn dẹp” thế lực đối lập và thống trị cả hòn đảo Rook Islands. Ngay thời điểm kết thúc trò chơi, tưởng như Jason (nhân vật chính) sẽ được sống hạnh phúc cùng Citra, hưởng lạc thú nơi hòn đảo nhiệt đới thiên đàng, thì bất ngờ bị chính cô nàng này đâm một nhát dao chí mạng theo… đúng nghĩa đen.

Có thể nói, sự tàn ác và lạnh lùng là những hương vị không thể thiếu trong cách cai trị của Citra. Nếu là một công dân sống trong vòng cai trị ấy, tốt nhất bạn hãy tìm cơ hội xuất ngoại ngay lập tức.

Nữ quái Aria T’Loak - Mass Effect

Vui vẻ ngày 8.3: Viễn cảnh khi phái yếu… thống trị thế giới

(Ảnh: DeviantArt)

Đỡ đỡ hơn Citra một chút, “ác trong giới hạn cho phép” là cách thức điều hành của trùm mafia vũ trụ Aria T’Loak. Nữ nhân có làn da tim tím này là đạo diễn của một loạt phi vụ ngoài vòng pháp luật, chủ nhân của Omega – nơi được xem như hang ổ tội phạm trong thế giới Mass Effect. Aria nổi tiếng quyết đoán, ngang tàn nhưng công tư phân minh, biết bảo vệ cho “đàn em” dưới trướng. Rất tiếc là cô nàng lại sa mình vào giới hắc đạo, nếu không, với những phẩm chất ấy biết đâu Aria có thể trở thành một chính khách thượng thặng?

Nếu bạn là tuýp người mê “108 anh hùng Lương Sơn Bạc” hoặc “Cướp biển vùng Carribbean”, hãy gia nhập dưới trướng Aria ngay lập tức nhé!

Bà chúa Kerrigan - Starcraft

Vui vẻ ngày 8.3: Viễn cảnh khi phái yếu… thống trị thế giới

(Ảnh: Blizzard)

Có thể nói, Kerrigan là một trong những nữ vương quyền lực nhất của thế giới game, bởi không chỉ sở hữu những kỹ năng nguy hiểm, cô nàng “tua tủa gai” này còn nắm cả một binh đoàn Zerg khát máu trong tay, đủ tiềm năng xoá sạch mọi chủng loài trong vũ trụ tuỳ theo ý thích cá nhân. Nhưng trên thực tế, Kerrigan chưa có nhiều đất để trình diễn tài thao lược của mình trong suốt những phiên bản của thương hiệu Starcraft lừng danh. Lý do chủ yếu là bởi đặc tính của chủng tộc Zerg, vốn ngoan ngoãn như thú cưng dưới bàn tay Kerrigan, chỉ đâu “cào” đó, ít khi bất tuân mệnh lệnh hay lên tiếng càm ràm về lịch công tác. Do đó Kerrigan cũng không cần phải vận dụng nhiều chất xám vào khía cạnh quản lý nhân sự.

Có một điều chắc chắn là không ai muốn sống trong đất nước do nữ hoàng Kerrigan thống trị, cứ thủ tưởng tượng viễn cảnh phải vật vã giữa một bầy gián khổng lồ đông lúc nhúc thì bạn sẽ hiểu ngay!

Công chúa cá tính Cassandra - Dragon Age

Vui vẻ ngày 8.3: Viễn cảnh khi phái yếu… thống trị thế giới

(Ảnh: Bioware)

Cuối cùng, cũng có một người đủ khả năng “gồng gánh” vai trò lãnh đạo mà bạn có thể an tâm tin tưởng!

Những tính cách nổi bật nhất của Cassandra chính là sự quyết đoán, quyết tâm tới cùng, tinh thần chiến đấu mãnh liệt, không bao giờ chịu khuất phục trước cái ác, cái xấu. Đặc biệt, cô ta còn là cánh tay mặt của nhân vật quyền lực bậc nhất Justinia, đồng thời là công chúa, hậu duệ của hoàng tộc Pentaghast uy quyền - một bản lý lịch không thể hoành tránh hơn.

Thực tế, Cassandra luôn chứng tỏ mình là một nhân vật vô cùng lợi hại trên chính trường, dần dần thâu tóm quyền lực và trở thành nhân vật có tiếng nói quan trong bậc nhất xuyên suốt phần 2 và 3 của Dragon Age. Trong phiên bản thứ 3, tuỳ vào lựa chọn của người chơi, Cassandra thậm chí còn có thể trở thành một Divide (vị trí tột đỉnh quyền lực trong thế giới Dragon Age), tiếp nối bước chân vị sếp quá cố Justinia.

Nếu đặt trường hợp bạn được sinh sống tại đất nước do Cassandra cai trị, thì thật sự chúc mừng bạn. Tuy vậy, hãy lưu ý kỹ đừng bao giờ nói dối hoặc tỏ ra lươn lẹo trước mặt cô ta kẻo “cái miệng hại cái thân”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm