Wargaming: "Vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dính phải mã độc đòi tiền chuộc"

0
Trả lời phỏng vấn Thanh Niên Game, đại diện Wargaming khuyến cáo game thủ World of Tank cài đặt lại game sau khi xóa bỏ malware khỏi hệ thống nếu bị dính virus.

Wargaming: 'Chúng tôi vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào dính phải mã độc đòi tiền chuộc

Sau khi Thanh Niên Game đăng tải bài viết về đoạn mã độc Teslacrypt chuyên khóa game và đòi tiền chuộc từ người dùng, đại diện Wargaming (cha đẻ của World of Tanks hay gần đây nhất là World of Warships mà TNG đã có video đánh giá) đã có trao đổi với chúng tôi về vấn đề này. Sau đây là nội dung mà đại diện Wargaming đưa ra:

Đối với phần mềm độc hại như vậy (malware), cho đến hiện tại Wargaming vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào dính phải mã độc đòi tiền chuộc(ransomware). Chúng tôi không tin nó phát tán rộng rãi.

Chúng tôi có chú ý và đang theo dõi sát sao việc này. Tất cả dữ liệu của người chơi đều lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi. Cho nên quá trình trong trò chơi (in-game) của game thủ không thể nào bị khóa bởi những thay đổi dựa trên client game.

Tuy nhiên, các bản mod do người dùng tạo ra hay replay (các tập tin thu lại trận đấu) vẫn có thể bị tấn công vì chúng không được lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi.

Nếu game thủ gặp phải trường hợp đòi tiền chuộc, chúng tôi khuyến cáo các bạn hãy cài đặt lại World of Tanks sau khi xóa bỏ malware khỏi hệ thống. Vấn đề sẽ được xử lý.

Xin cám ơn.

Wargaming

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm