WCG Trung Quốc "hồi sinh" với cái tên mới

0
Một giải đấu hoàn toàn mới tại Trung Quốc với tổng giải thưởng 3,2 triệu USD mang hi vọng sẽ thay thế cho World Cyber Game, tượng đài của thể thao điện tử thế giới.

Đầu năm nay, người hâm mộ thể thao điện tử toàn thế giới đã không khỏi hụt hẫng khi nghe tin giải đấu eSports lâu năm World Cyber Game (WCG) ngừng hoạt động, do nhà tài trợ chính lâu năm - Samsung - ngừng hợp đồng.

Ban tổ chức đã hủy bỏ tất cả các giải đấu trong hệ thống WCG trên toàn thế giới. Đối với không ít người, World Cyber Game có ý nghĩa rất lớn khi họ biết và yêu mến thể thao điện tử thông qua chuỗi giải đấu lâu năm này.

WCG Trung Quốc

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của thể thao điện tử trong thời gian gần đây, mỗi tựa game đều có số lượng giải đấu không nhỏ, nhưng lại thiếu đi sự thống nhất. Một hệ thống giải đấu chuyên nghiệp như WCG là điều tất yếu mà cộng đồng thể thao điện tử luôn mong muốn. Nhiều tin đồn về việc WCG sẽ trở lại trong thời gian gần đây và điều đó đã phần nào trở thành hiện thực, ít nhất là tại Trung Quốc.

Cái tên thay thế vai trò của WGC tại Trung Quốc sẽ là WCA - World Cyber Arena. Giải đấu này vừa chính thức được xác nhận tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, vài thông tin vẫn còn khá mơ hồ, nhưng những gì mà ban tổ chức tiết lộ đã khiến người hâm mộ thể thao điện tử tại Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới không khỏi háo hức:

  • Đây sẽ là giải đấu quốc tế, quy tụ các đội game và vận động viên trên toàn thế giới, không chỉ Trung Quốc.
  • Giải sẽ được tổ chức tại Ngân Xuyên, tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc vào tháng 10 tới đây.
  • WCA sẽ được tổ chức bởi những những người từng làm việc tại WCG.
  • Giải sẽ bao gồm các trò chơi trên PC game, console (như PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One v.v.) và di động.
  • Thông điệp Tiếng Anh của giải có lẽ được dùng... Google Translate để dịch nên khá vụng: "Hero’s arena, player’s dreamland".

WCG Trung Quốc

Tổng giải thưởng của giải đấu sẽ lên tới 20 triệu tệ (Khoảng 3,2 triệu USD). Người hâm mộ eSports trên toàn thế giới đang chờ đợi xem liệu những tựa game nào sẽ được WCA lựa chọn để đưa vào thi đấu.

Các trò chơi thi đấu tại WCG những năm trước được bầu chọn bởi người hâm mộ, bao gồm Dota 2 (2012), Liên minh huyền thoại (2013), Warcraft 3Starcraft 2FIFA và những tựa game có ảnh hưởng mạnh tại Trung Quốc như Đột kích và QQ Speed. Mong rằng WCA sẽ tiếp nối được tiếng vang của WGC trong quá khứ, trở thành giải đấu thúc đẩy sự phát triển của thể thao điện tử thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.