World of warcraft bị hacker tấn công DDoS

0
Phiên bản mở rộng thứ 5, Warlords of draenor, của "vua MMORPG" vừa ra mắt đã hứng chịu đợt tấn công từ chối dịch vụ nặng nề.

Nhà phát triển và phát hành Blizzard Entertainment hôm nay đã xác nhận cụm máy chủ World of warcraft tại Bắc Mỹ đang phải hứng chịu các cuộc tấn tấn DDoS (Denial of servie - từ chối dịch vụ), ngay thềm ra mắt bản mở rộng Warlords of draenor.

World of warcraft bị hacker tấn công DDoS - ảnh 1

Ảnh: WoW insider

Đợt tấn công làm hàng loạt cụm máy chủ Bắc Mỹ, Châu Đại Dương tê liệt trong ngày hôm qua 14.11, khiến người chơi phẫn nộ. Quản lý cộng đồng của Blizzard, Bashiok, đã chia sẻ trên diễn đàn "Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiều vấn đề [tại Bắc Mỹ] bao gồm các đợt tấn công từ chối dịch vụ khiến game lag."

20h hôm qua (giờ Việt Nam) toàn bộ máy chủ WoW khu vực Bắc Mỹ đã tiến hành bảo trì dự kiến 4 tiếng, nhưng cuối cùng phải kéo dài thêm 2 tiếng để đảm bảo chất lượng dịch vụ. 17h chiều nay 15.11 Blizzard sẽ tiếp tục tiến hành bảo trì máy chủ, nhưng lần này là để nâng cấp phần cứng nhằm đảm bảo cho nhu cầu đang quá tải của các cụm server.

Theo trang WoW Insider, cuộc tấn công DDoS lần này nhắm vào các cụm máy chủ World of warcraft dường như xuất phát từ Trung Quốc. Hiện tại, các cụm máy chủ của WoW đã hoạt động lại bình thường  nhưng tình trạng xếp hàng dài chờ đợi vẫn xảy ra tại cả Bắc Mỹ lẫn Châu Âu.

 World of warcraft bị hacker tấn công DDoS - ảnh 2

 Nguồn tấn công DDoS nhắm vào cụm máy chủ WoW xuất phát từ Trung Quốc. Ảnh: WoW insider

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.