X Tam Quốc: Tam đại quân sư, ai ‘ngon’ hơn ?

0
Gia Cát Lượng, Quách Gia, Chu Du là ba vị quân sư nổi tiếng của thời Tam Quốc loạn lạc, cũng là ba nhân vật “hot” trong X Tam Quốc. Vậy, ai mới là vị tướng hữu dụng nhất?

Trong X Tam Quốc (gMO thẻ tướng chiến thuật, do CMN Online phát hành), có rất nhiều tướng lĩnh có khả năng tấn công từ xa, nhưng để trở thành hung thần với sức công hủy diệt, thì chỉ có thể nhờ cậy vào những vị “quân sư quạt mo”.

X Tam Quốc: Tam đại quân sư, ai ‘ngon’ hơn ? - ảnh 1

"Trời đã sinh ra Du sao còn sinh ra Lượng?" - câu nói bất hủ trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Đây hầu hết là các tướng lĩnh có sức phòng thủ yếu, máu thấp, ưa chuộng đứng ở hàng sau cùng, nhưng sát thương Ma Pháp (phép thuật) lại vô cùng lớn, chưa kể chiêu Nộ có thể “quạt” chết phe địch vào thời điểm cuối trận.

Vì lẽ đó, quân sư luôn là một trong hai vị trí gây sát thương lớn của đội. Thậm chí, một số vị tướng còn có tài lẻ, được trang bị thêm nhiều kỹ năng khống chế rất khó chịu.

Chính vì tầm quan trọng đó, hầu hết các đội hình hàng đầu của X Tam Quốc hiện nay đều có sự góp mặt của ít nhất một quân sư. Nếu không, đội hình sẽ thiếu hụt sát thương nghiêm trọng, thiếu đi quân bài có đủ sức kết liễu ván đấu.

X Tam Quốc: Tam đại quân sư, ai ‘ngon’ hơn ? - ảnh 2

Với khả năng quạt đâu "mát" đó, Gia Các Tiên Sinh luôn là một trong những lựa chọn của các đội hình đầu bảng xếp hạng.

Định vị được tầm quan trọng là một chuyện, nhưng lựa chọn vị quân sư nào lại càng là một câu hỏi hóc búa không kém. Trong khuôn khổ bài viết này, Thanh Niên Game xin được đưa ra sự so sánh xoay quanh ba gương mặt “hotboy” hiện này của X Tam Quốc: Gia Cát Lượng – Quách Gia – Chu Du. Cũng lần lược đại diện cho ba thế lực Thục – Ngụy – Ngô thời Tam Quốc.

Gia Cát Lượng

Không cần phải nói quá nhiều về Gia Cát Lượng, vị quân sư này một tay phò tá Lưu Bị gầy dựng đại nghiệp, trí tuệ thuộc loại hàng đầu thời Tam Quốc và giai đoạn lịch sử phong kiến Trung Hoa. Ông cũng thường xuyên được những nhà làm game khai thác hình ảnh, thường xuyên góp mặt trong top các nhân vật “bá đạo” nhất game.

X Tam Quốc: Tam đại quân sư, ai ‘ngon’ hơn ? - ảnh 3

Gia Cát Lượng trong X Tam Quốc.

Trong X Tam Quốc, ‘Ngọa Long Tiên Sinh’ lừng lẫy tiếp tục hóa thân thành một trong những vị tướng tầm xa mạnh mẽ nhất của game. Thậm chí nếu xét về lượng sát thương Ma Pháp tạo ra trong một trận đấu, ít ai có thể bì được với Gia Cát Lượng.

X Tam Quốc: Tam đại quân sư, ai ‘ngon’ hơn ? - ảnh 4Với ba kỹ năng chủ động có khả năng gây sát thương diện rộng, Gia Cát Lượng là vị tướng trời sinh để làm nhiệm vụ “bào máu” đối phương. Ngọa Tuyến là chiêu sát thương hàng đầu, nhờ khả năng bắn ra 3 tia “laze” và xuyên thấu toàn bộ mục tiêu, gây sát thương rất khủng hoảng, thậm chí đủ để kết thúc ván đầu nếu đội hình đối phương đang trong trạng thái ít máu.Thiên Lôi tạo sát thương khó chịu cho ngẫu nhiên 3 mục tiêu, trong khi Mưa Đá vừa gây sát thương, vừa tạo hiệu ứng đóng băng.

X Tam Quốc: Tam đại quân sư, ai ‘ngon’ hơn ? - ảnh 5Đặc biệt, với chiêu cuối Thần Toán giúp tăng điểm Trí Lực, Gia Cát Lượng nhận được một chiếc máy “bơm” sát thương thường trực, cung cấp đạn được cho vị quân sư này tha hồ “quạt” skill.

Tuy nhiên, vì dồn hết những tinh hoa vốn có vào khả năng gây sát thương, nên Gia Cát Lượng tỏ ra khá yếu thế khi bị tướng địch áp sát gây khó dễ. Vì thế, cần đánh nhanh, đánh mạnh và dứt điểm trận đấu càng sớm càng tốt là phương châm hàng đầu với những đội hình sở hữu Gia Cát Lượng.

Hiện này, trong hầu hết các đội hình chiến thuật phổ biến, Gia Cát Lượng đều có thể tìm được tiếng nói riêng. Thậm chí, rất nhiều người chơi đang xây dựng đội hình xoay quanh vị quân sư này. Tuy vậy, bố trí tướng “bảo kê” ở hàng trên luôn luôn là một điều kiện tiên quyết.

Chu Du

Chu Du là Đại Đô Đốc xuất sắc nhất trong số 4 người từng đảm nhiệm vai trò này, ông được biết đến nhờ tài trí thông minh, khả năng thao lược điều hành cả vấn đề nội chính lẫn quân sự.

X Tam Quốc: Tam đại quân sư, ai ‘ngon’ hơn ? - ảnh 6

"Hỏa thiêu Xích Bích" - Chu Du đã thắp sáng dòng sông Trường Giang.

Đỉnh điểm trong sự nghiệp của Chu Du chính là chiến thắng Xích Bích vang dội ngàn năm về sau, đẩy lùi đại quân Tào Tháo đông gấp nhiều lần binh lực trong tay ông.

Tuy không phải lúc nào cũng “bá đạo” trong thế giới game, nhưng Chu Du chắc hẳn là một trong số những tướng lĩnh được các nhà làm game ưu ái. Trong X Tam Quốc, ông là một trong những quân sư có khả năng tạo sát thương Ma Pháp hàng đầu, và luôn được game thủ săn đón.

Do nổi tiếng với kế sách dùng lửa đốt cháy hải quân của Tào Tháo, nên kỹ năng mạnh nhất của Chu Du trong game được mang tên Hỏa Thiêu. Kỹ năng này có khả năng gây sát thương diện rộng không thua kém gì Gia Cát Lượng, đốt chết toàn bộ quân địch ở những thời khắc cuối trận. Chiêu thứ 2, Hỏa Công, cũng sở hữu vai trò tương tự, nhưng phạm vi gây sát thương là thấp hơn. Chiêu cuối Trí Hồn cũng tăng cho Chu Du lượng trí lực tương đương Gia Cát Lượng.

X Tam Quốc: Tam đại quân sư, ai ‘ngon’ hơn ? - ảnh 7

Điểm tạo nên khác biệt cho Chu Du nằm ở kỹ năng Ly Gián, tuyệt chiêu này cho phép Đại Đô Đốc xứ Giang Nam khiến một tướng địch phải lâm vào thế “tạo phản”, quay ngược lại chống đối với phe phái của chính mình. Tuyệt kỹ này nếu được tung ra đúng lúc Chu Du bị áp sát, hoàn toàn có thể đảo ngược tình thế của cả thế trận. Không những thế, còn giúp Chu Du “quậy phá” đội hình địch ở giai đoạn đầu trận.

Quách Gia

Là một trong những quân sư tài năng nhất của Tào Tháo, Quách Gia từng giúp họ Tào “dọn dẹp” các thế lực chống đối ở miền Bắc Trung Hoa, trong giai đoạn đầu Tào Thái dấy quân tham gia vào cuộc binh biến. Có thể nói, nếu Quách Gia không qua đời sớm vì bệnh tật, nhiều khả năng thời cuộc Tam Quốc đã không diễn ra như những gì chúng ta từng biết.

X Tam Quốc: Tam đại quân sư, ai ‘ngon’ hơn ? - ảnh 8

Khác với tính cách có phần quyết liệt của chúa công, Quách Gia điềm đạm, khiêm nhường và có suy nghĩ luôn luôn thấu đáo. Khi Tào Tháo thua tơi tả sau trận Xích Bích, ông đã phải tiếc nuối than thởi rằng: “Nếu Quách Gia còn ở đây thì ta đã không thua to như vậy”. Vậy mới biết, trong thân tâm Tào Tháo ông xếp ngang Quách Gia với Gia Cát Lượng và Chu Du.

Trong các trò chơi lấy đề tài Tam Quốc, Quách Gia cũng nhận được khá nhiều ưu ái của những nhà làm game. Ông thường xuyên được sắm vai nhưng vị tướng lạnh lùng, trầm lắng. Khá thụ vị là trong X Tam Quốc, Quách Gia lại trở thành một “hotboy” lạnh lùng điển trai.

X Tam Quốc: Tam đại quân sư, ai ‘ngon’ hơn ? - ảnh 9

Cấp Đông là chiêu thức gây sát thương diện rộng hàng đầu của Quách Gia, có sát thương thấp hơn tuyệt kỹ tương tự của Gia Cát Lượng và Chu Du, tuy nhiên, lại kèm theo hiệu ứng đóng băng kéo dài vô cùng khó chịu. Nếu “đóng băng” đúng lúc địch nhân sắp sửa thả skill, Quách Gia có thể một tay lật ngược thế trận. Đây cũng được xem là một trong những kỹ năng khống chế hàng đầu X Tam Quốc.

Băng Thích và Băng Giáp là hai tuyệt kỹ thuần hỗ trợ của Quách Gia. Một kỹ năng giúp vị quân sư này đóng băng/gây sát thương cá nhân đơn lẽ, trong khi kỹ năng còn lại tạo một lớp giáp cứng cáp bao quanh một người đồng mình. Nhưng theo ý kiến đánh giá của người viết, hai kỹ năng này không sánh được với Cấp Đông về mặt hiệu quả.

X Tam Quốc: Tam đại quân sư, ai ‘ngon’ hơn ? - ảnh 10

Tổng kết

Nhìn chung, Gia Cát Lượng là sự lựa chọn tối ưu nhất nếu người chơi cần một danh tướng có khả năng gây sát thương lớn, đổi lại, bạn cần những tay “trâu bò” ở hàng đầu tiên để kéo dài thời gian. Quách Gia gây ít sát thương nhất trong cả ba, nhưng lại có khả năng khống chế đóng băng tuyệt vời. Trong khi đó, Chu Du có thể xem là một nhân vật trung hòa cả hai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.