Xbox One cần cải thiện vấn đề bộ nhớ "ngay và luôn"

0
Bộ nhớ tích hợp Xbox One chỉ có 500 GB, trong khi không hỗ trợ bất cứ định dạng lưu trữ nào khác. Chiếc máy console của Microsoft đang lộ yếu điểm chết người khi riêng một tựa game đã có thể chiếm đến gần 50 GB.

Mới đây, tựa game Dead rising 3 vừa công bố thông tin về gói nội dung mở rộng DLC (downloadable content) với hàng tấn những thứ mới mẻ. Bản DLC này bao gồm 2 phần chơi mới toanh, chỉnh sửa một số lỗi, cải thiện rất nhiều chất liệu nhằm mang lại chất lượng đồ họa “đỉnh” hơn, cập nhật mới cho SmartGlass - ứng dụng streaming trực tiếp từ Xbox One đến các thiết bị di động.

Tất nhiên, việc các nhà phát triển ngày càng cải thiện một tựa game yêu thích mang lợi đủ đường cho game thủ. Nhưng kèm với đó là “cân nặng” ngày càng cao của tựa game khiến các game thủ phải nhíu mày. Theo một bài phỏng vấn với nhà phát triển Capcom trên trang tin Xbox Wire, bản DLC mới của Dead rising sẽ lên đến hơn... 13 GB. Cộng gộp với 23 GB của game gốc, tổng dung lượng đã lên đến gần 50 GB.

Xbox One cần cải thiện vấn đề bộ nhớ "ngay và luôn" - ảnh 1

Game gốc và bản DLC của Dead rising 3 có tổng dung lượng đến gần 50 GB (Ảnh: Cheatcc)

Đó là một sự thật rất sốc với những game thủ đang sở hữu Xbox One (Dead rising 3 hiện được phát hành duy nhất trên hệ máy này) bởi nhìn đi nhìn lại, họ không tìm thấy bất cứ cách lưu trữ dữ liệu nào ngoài 500 GB đĩa cứng tích hợp của máy. Thêm vào đó, thiết kế ban đầu của Microsoft đang làm tình hình trở nên "khó đỡ" khi Xbox One không có trình quản lý dữ liệu. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể kiểm tra và quản lý được lượng nội dung đang được trữ trong Xbox One.

Không thể nâng cấp được (chí ít ở thời điểm hiện tại), Xbox One đang giơ lưng khoe điểm yếu chết người trước đối thủ PS4. Tất nhiên, 13 GB của bản DLC Dead rising vẫn chưa bỏ bèn gì so với 500 GB bộ nhớ, nhưng vài bản patch của vài game như thế "chụm lại" chắc chắn sẽ khiến các game thủ đau đầu.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa có động thái gì về việc cải thiện bộ nhớ ngoài cho Xbox One, nhưng Thanh Niên Game dự đoán những cải thiện đó bắt buộc phải đến “ngay và luôn”. Nếu không, chỉ vài năm nữa, 500 GB lưu trữ của Xbox One sẽ chẳng "bõ bèn" gì với hàng loạt những game "bom tấn" sẽ ra mắt trong tương lai.

Trailer phần chơi mở rộng Operation broken eagle

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm