Xôn xao tin “sốc” tập đoàn FPT khai tử mảng game online

0
Tập đoàn FPT quyết định khai tử mảng kinh doanh game trực tuyến của FPT Online. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là công ty thành viên này sẽ giải thể.

Xôn xao tin “sốc” tập đoàn FPT khai tử mảng game online 

Ảnh chụp màn hình trang chủ FPT Online

Liên tiếp trong 2 ngày 4 và 5.11.2014, đã có nhiều thông tin xuất hiện, kể cả truyền miệng lẫn tin tức chính thức của các trang mạng điện tử, đưa tin về việc “tập đoàn FPT chính thức khai tử mảng game online” và “FPT Online dừng kinh doanh trò chơi trực tuyến”.

Theo những nguồn tin mà chúng tôi  nhận được, sáng nay 5.11.2014, tập đoàn FPT đã chính thức quyết định công ty thành viên FPT Online sẽ không tham gia kinh doanh game trực tuyến, hay nói cách khác là “bước ra khỏi lĩnh vực phát hành game trực tuyến tại Việt Nam”. Cũng sáng 5.11, lãnh đạo FPT đã từ Hà Nội vào TP.HCM để chính thức họp nhân viên, thông báo thông tin này.

Song song đó, có một số nguồn tin đã cho rằng như vậy công ty FPT Online sẽ “chấm dứt sứ mệnh hoạt động” của mình. Đây là thông tin không chính xác. Vì cần nhấn mạnh, FPT Online không chỉ kinh doanh game online, mà còn có các lĩnh vực nội dung, giải trí số khác. Vì vậy, sẽ hoàn toàn không có chuyện “FPT Online giải thể” mà đơn giản chỉ là “sẽ không còn kinh doanh game online” nữa mà thôi.

PV Thanh Niên Game đã liên hệ với đại diện truyền thông của công ty FPT Online để có được câu trả lời chính thức về sự việc này, và đặc biệt là việc hỗ trợ cho cộng đồng game thủ các sản phẩm của công ty như Avatar star, Thời đại anh hùng, War thunder, v.v. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, FPT Online vẫn chưa có thông báo chính thức về việc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Riot vẫn sẽ tổ chức Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới tại Thượng Hải

Riot vẫn sẽ tổ chức Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới tại Thượng Hải

Liên quan đến Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020, trong bài phát biểu tại Hội nghị World Artificial Intelligence Cloud Summit năm 2020, Giám đốc điều hành Tencent Ren Yuxin xác nhận rằng công ty vẫn đang lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại cho mùa 10 tại Thượng Hải.