Xử lý nghiêm các hành vi phát hành trò chơi điện tử không phép

0
Đó là chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trong công văn số 2070/BTTTT-PTTH&TTĐT về việc bảo đảm hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng tuân thủ các quy định của pháp luật gửi các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng được ban hành vào ngày 30.6.2015.

Theo đó, Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam rà soát toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của mình; nghiên cứu kỹ các quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT, triển khai các điều kiện, thủ tục cần thiết bảo đảm hoạt động cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp tuân thủ các quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT.

Xử lý nghiêm các hành vi phát hành trò chơi điện tử không phép - ảnh 1

Đồng thời, Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng, các điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn; có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là hành vi phát hành trò chơi điện tử không phép.

Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng có hiệu lực từ ngày 12.2.2015 đã hoàn chỉnh hóa việc điều chỉnh hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng trò chơi điện tử trên mạng. Điều này mang đến tin vui cho làng game Việt khi một số doanh nghiệp game trong nước bắt đầu được cấp giấy phép cung cấp game G1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm