Xuất hiện những tựa game “trùng hợp” giống 3 đến kỳ lạ

0
Cơn sốt 3 dường như đang lên cao khi những tựa game có hình ảnh giống 3 một cách kỳ lạ liên tục xuất hiện trong những ngày qua.

3 là tựa game nhập vai vừa ra mắt chính thức vào ngày 16.09. Trước đó vào cuối tháng 8 các công đoạn quảng bá cho game đã được khởi động và thu hút được sự chú ý của game thủ. Là game nhập vai bối cảnh tam quốc trên nền đồ họa 3D hiếm hoi trên thị trường vào thời điểm hiện tại, 3 đã thu hút được cộng đồng người chơi rất lớn nhờ cốt truyện và nội dung bám sát tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa nổi tiếng cũng như nhiều tính năng và hoạt động PK hấp dẫn.

 Thanh Niên Game - Game 3 bị sao chép hình ảnh

3 là game tam quốc nhập vai trên nền 3D xuất hiện vào cuối tháng 8

Tuy nhiên, trong thời gian qua trên mạng đã xuất hiện nhiều tựa game dùng những hình ảnh không biết vô tình hay cố ý giống với 3 một cách kỳ lạ và ít nhiều gây nhầm lẫn cho những game thủ đang chơi 3. Trên trang web của một tựa game ra cùng thời điểm với 3 đã dùng hình ảnh nhân vật Triệu Tử Long để quảng bá và có thể nói hình ảnh này giống Triệu Tử Long trong 3 đến 99%.  Những game thủ đã chơi 3 chắc chắn sẽ quen thuộc với hình ảnh này mỗi khi game chuyển cảnh. Cần nói thêm rằng phong cách hình ảnh của Triệu Tử Long trong 3 rất đặc biệt và không giống với những hình ảnh thường thấy của vị tướng này tại Việt Nam nên việc xuất hiện người giống người trong trường hợp này rất đáng ngờ và khó hiểu.

Thanh Niên Game - Game 3 bị sao chép hình ảnh

Triệu Tử Long trong hình chuyển cảnh  game 3

Thanh Niên Game - Game 3 bị sao chép hình ảnh

Hình Triệu Tử Long giống đến kinh ngạc trong một tựa game khác

Không chỉ giống hình ảnh nhân vật, ngay cả logo độc đáo của 3 cũng bị sử dụng lại trong một tựa game mới ra mắt và có cùng tên lạ “hao hao” giống 3.

Thanh Niên Game - Game 3 bị sao chép hình ảnh

Logo 3 (bên phải) và Logo một tựa game mới ra mắt giống nhau y hệt

Chúng ta dễ nhận ra rằng điểm chung của các tựa game trên đều có chung bối cảnh tam quốc giống như 3. Dù vô tình hay cố ý nhưng việc sử dụng các hình ảnh dễ gây nhầm lẫn với 3 sẽ là một con dao hai lưỡi và dễ làm mất thiện cảm của game thủ vốn ngày càng khắt khe và khó tính hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.