Ý tưởng vui và "độc": kính thực tế ảo... cạc-tông của Google

0
Có một cách rất đơn giản để bạn có thể trải nhiệm thực tế ảo với chiếc điện thoại của mình.

Vấn đề đặt ra

Google hiện đang thử nghiệm công nghệ thực tế ảo (virtual reality) và đi kèm theo nó là một công cụ mới cho nhà phát triển. Họ cũng cho ra đời một ứng dụng Android cho phép bạn mô phỏng lại kính thực tế ảo kiểu như Oculus Rift để tạo ra thiết bị thực tế ảo dành riêng cho điện thoại thông minh, một sản phẩm dự án tin đồn "Gear VR" của Samsung. Vấn đề ở đây là làm sao để các lập trình viên có thiết mẫu để thử nghiệm khi Google chẳng hề sản xuất cái nào.

Oculus Rift phiên bản “handmade”

Cách giải quyết

Điều đó không khó giải quyết với ý tưởng độc đáo của Google. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một cái chỉ với... bìa cứng và nó sẽ giúp bạn giữ vững chiếc điện thoại, đồng thời tạo được một khoảng cách thực tế ảo tối ưu nhất. Hẳn sẽ không ai có thể tưởng tượng được cảnh tượng “hội nghị của những nhà phát triển đẳng cấp cho một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới” lại là đám lập trình viên đeo... hộp các-tông trên mặt.

Oculus Rift phiên bản “handmade”

Với những nguyên liệu dưới đây và hướng dẫn từ Google, hãng này cam đoan đến cả... trẻ em cũng có thể tự làm. Và đây là những thứ cần có để bạn có thể tạo ra một cái kính thực tế ảo "do-it-yourself":

  • Giấy bìa cứng, thùng các-tông
  • 1 nam châm vĩnh cữu và 1 nam châm tròn
  • 2 bộ khóa Velcro dán
  • 1 sợi thun
  • 1 thẻ NFC
  • 2 thấu kính lồi với tiêu cự 40mm. 2 thấu kính này sẽ tạo cho bạn một góc nhìn rộng ngay bên trong thiết bị thực tế ảo, xấp xỉ với góc nhìn bằng mắt thường để tạo cảm giác “thực”. Google khuyến cáo nên mua thấu kính từ hãng Durovis (tại Mỹ hoặc Châu Âu).

Sau đó, bạn lắp ghép tất cả lại dựa theo hướng dẫn trên trang của nhà phát triển và bạn sẽ có được những giây phút giải trí tuyệt vời trên chiếc điện thoại của mình. Đây chính là một bước tiến mới cho thấy rằng Google đang thực sự quan tâm đến công nghệ thực tế ảo. Chúng ta có quyền mong đợi rằng tương lai của kỹ thuật này sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm “trên cả thực tế” trong giải trí cũng như làm việc. 

Oculus Rift phiên bản “handmade”

Oculus Rift phiên bản “handmade”

Lưu ý: Một vài người có thể sẽ bán lại những chiếc thấu kính với giá cao gấp nhiều lần so với giá thành trên thị trường. Các bạn nên tìm hiểu rõ trước khi mua. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm