Zynga sẽ giành lại thị phần game di động bằng Farmville 2

0
Zynga hiện chuẩn bị ra mắt phiên bản di động cho tựa game nông trại Farmville, nhằm tái xác lập lại vị thế của hãng trong mảng game xã hội. Tựa game dành cho các máy tính bảng và smartphone thế hệ kế tiếp.

Farmville 2: Country escape có thể xem là phiên bản hoàn toàn mới của tựa game Farmville trên PC trước đó. Jonathan Knight, Phó giám đốc tại Zynga, cho rằng đây là động thái tích cực của hãng nhằm định hình lại mảng game trên mạng xã hội Facebook để thích ứng với tốc độ tăng trưởng chóng mặt của thị phần game di động.

Zynga sẽ giành lại thị phần game di động bằng Farmville 2 - ảnh 1

Đã có hơn 400 triệu người chơi Farmville của Zynga, nhưng đa số là trên hệ PC. Trên mảng di động, Zynga đã gặp nhiều trắc trở, đặc biệt là từ sự cạnh tranh khốc liệt của đối thủ Hay day đến từ Supercell. Don Mattrick, quản lý của Zynga cho biết: “Chúng tôi đã tạo cơ hội quá tốt cho những đối thủ như Supercell với Hay day khi đã chậm chân đem FarmVille lên di động”.

Farmville 2: Country escape sẽ có mặt vào khoảng cuối quý 2 năm nay trên Android và iOS. KindleFire sẽ phải chờ lâu hơn một chút. Hiện tựa game đã đi vào giai đoạn thử nghiệm nội bộ.

Với lối chơi đã được làm thích ứng với giao diện cảm ứng, trong Farmville 2 nhịp game sẽ chậm rãi hơn và người chơi có thể từ từ trải nghiệm thú vui làm nông hơn phiên bản đầu. Game nông trại vẫn luôn có một sức hút nhất định, bởi lẽ chẳng có gì thoải mái hơn khi tạm chạy trốn khỏi nơi phố thị xô bồ mà hòa mình cùng với thiên nhiên, chăm sóc cây cỏ, chăn thả một đàn bò…

Zynga sẽ giành lại thị phần game di động bằng Farmville 2 - ảnh 2

Farmville 2 vẫn là tựa game hàng đầu của Zynga, với thứ hạng 15 trên Facebook. Đây không phải là hạng thấp, nhưng nên nhớ FarmVille trước đó từng thống trị bảng xếp hạng hồi năm 2009 – 2010 sau khi đạt đến mốc 80 triệu người chơi thường xuyên hàng tháng. Trong quý 4 năm 2013, Farmville 2, Zynga pokerFarmville chiếm 62% doanh số của Zynga.

Zynga từng nỗ lực tấn công vào thị phần game di động trước đây với tựa game Farmville gốc (và Farmville express), nhưng không mấy thành công nếu vẫn duy trì mô thức như game trên Facebook. Giờ đây Zynga đang thay đổi nhiều thứ để thích hợp với nền di động hơn: rút ngắn thời lượng chơi và chuyển thành một tựa game riêng.

Farmville 2: Country escape có thể chạy ổn định với mức 60 khung hình/giây trên iPad Air, hoặc 30 khung hình/giây trên các dòng máy tính bảng phân khúc thấp. Được bổ sung nhiều hình ảnh chuyển động hơn như cử động của mô hình, hiệu ứng thời tiết, các con vật... Country escape hứa hẹn mang lại một cái nhìn đẹp hơn cho dòng game này. Dữ liệu được lưu thông qua điện toán đám mây, vì vậy người chơi có thể tiếp tục chơi trên tài khoản của mình ở mọi thiết bị khác nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảng xếp hạng 10 game hay nhất 6 tháng đầu năm 2020

Bảng xếp hạng 10 game hay nhất 6 tháng đầu năm 2020

Với việc PlayStation 5 và Xbox Series X ra mắt vào mùa lễ này, năm 2020 được cho là một trong những năm lớn nhất trong lịch sử ngành game. Trong khi nhiều game thủ đang mong chờ thế hệ máy chơi game tiếp theo, thì năm nay đã chứng kiến sự ra mắt của các game được giới phê bình đánh giá cao trên các nền tảng hiện tại, đặc biệt là 10 game hay nhất 6 tháng đầu năm 2020 được liệt kê trong bài viết này.