Assassin's Creed Valhalla chính thức ra mắt hôm nay, game thủ “xỉu lên xỉu xuống“

0 Thanh Niên Online
Kể từ khi ra đời vào năm 2007, loạt game Assassin's Creed đã có rất nhiều thay đổi về cơ chế game và cách kể chuyện. Assassin's Creed Origins và Odyssey đã tạo ra những bước nhảy vọt bằng cách áp dụng cơ chế RPG, đến lượt Assassin's Creed Valhalla có vẻ như nhà sản xuất đang tìm cách cân bằng giữa các tựa Assassin's Creed cũ và mới.
Sự thay đổi này thể hiện từ xung đột Assassin-Templar (hoặc trong trường hợp này là Hidden Ones so với Order of the Ancients), cách chiến đấu, cơ chế game, khám phá và có lẽ phần tốt nhất của điều này là trải nghiệm có thể tùy chỉnh linh động. Người chơi không chỉ có thể lựa chọn nhân vật Eivor nam hoặc nữ mà họ còn có thể điều chỉnh độ khó riêng lẻ cho từng hoạt động khám phá, chiến đấu và tàng hình. Đây là một bước tiến dài trong việc biến câu chuyện của Eivor trở thành câu chuyện của người chơi trong Assassin's Creed Valhalla.
Assassin's Creed Valhalla chính thức ra mắt hôm nay, game thủ “xỉu lên xỉu xuống“ - ảnh 1

Game đẹp "xỉu lên xỉu xuống"

Cách truyền tải câu chuyện của Assassin's Creed Valhalla thực sự độc đáo, thay vì kiểu nhiệm vụ thông thường, người chơi sẽ được trải nghiệm từng câu chuyện trong một dãy những truyền thuyết thú vị như cuộc định cư của gia tộc Eivor ở Anh với nhiều câu chuyện cảm động được đan xen với nhau một cách tài tình.
Assassin's Creed Valhalla chính thức ra mắt hôm nay, game thủ “xỉu lên xỉu xuống“ - ảnh 2

Đồ họa được chăm chút và chân thực từng chi tiết, đặc biệt ở chế độ 4K 60 khung hình/giây

Có thể nói từ khoá chính trong Assassin's Creed Valhalla “khám phá", điều này thể hiện xuyên suốt từ cốt truyện, hệ thống thiết bị và kỹ năng. Cách duy nhất để tăng sức mạnh của Eivor là khám phá thế giới để mở khóa điểm kỹ năng. Cây kỹ năng trong AC Valhalla khá đồ sộ và game thủ sẽ phải mất kha khá thời gian để làm quen, vì bạn phải đạt mức này thì mới xem được thông tin của kỹ năng tiếp theo. Nhưng thật may là game thủ có thể reset lại nhiều lần, cũng đồng nghĩa người chơi có thể tối đa hóa lối chơi của mình để cải thiện kỹ năng. Những ai không muốn đi sâu vào phong cách chơi xây dựng nhân vật này có thể chọn ngẫu nhiên.
Assassin's Creed Valhalla chính thức ra mắt hôm nay, game thủ “xỉu lên xỉu xuống“ - ảnh 3

Hệ thống kỹ năng đồ sộ

Ngoài ra, nhân vật Eivor có thể là nhân vật chính hấp dẫn nhất của toàn bộ seri. Các nhân vật như Alexios hay Kassandra trong Assassin's Creed Odyssey đều mang đến cho bạn cảm giác chỉ là game, còn đối với Eivor bạn có thể cảm nhận nhân vật trong Assassin's Creed Valhalla có suy nghĩ riêng, có cá tính và thú vị với lý tưởng Viking của Bắc Âu.
Assassin's Creed Valhalla chính thức ra mắt hôm nay, game thủ “xỉu lên xỉu xuống“ - ảnh 4

Tuy nhiên game có nhiều bug

Mặc dù đồ họa của game đỉnh cao với sự chăm chút từng chi tiết nhỏ đem đến những cảnh đẹp “xỉu lên xỉu xuống" tuy nhiên game vẫn còn đó những hạt sạn to đùng như có những khoảnh khắc kẻ thù và đồng minh đi xuyên qua các bức tường, kẻ thù đi xuyên qua không trung, v.v. Hy vọng rằng các bản cập nhật trong thời gian tới sẽ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm này.
Assassin's Creed Valhalla phát hành ngày 10.11 trên PC, PS4, Stadia, Xbox One và Xbox Series X. Phiên bản PS5 ra mắt vào ngày 12.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tựa game biến dị hậu khải huyền Biomutant dự kiến ra mắt khoảng tháng 4.2021

Tựa game biến dị hậu khải huyền Biomutant dự kiến ra mắt khoảng tháng 4.2021

Trò chơi nhập vai hành động Biomutant đã ra mắt tại Gamescom 2017, khi Experiment 101 công bố đoạn trailer đầu tiên tiết lộ nhân vật chính giống mèo và môi trường thế giới mở. Đây là tựa game đầu tiên của công ty Thụy Điển và các đoạn trailer tiếp theo đã thu hút sự quan tâm của game thủ bất chấp các tin đồn hủy dự án và sự im lặng kéo dài từ Experiment 101.