Ngày này năm xưa: Doom 3 làm cả thế giới kinh ngạc

0 Thanh Niên Online
Ở thời điểm ra mắt vào năm 2004, Doom 3 sở hữu đồ họa được đánh giá là "đến từ tương lai", thách thức những cỗ máy chơi game cấu hình mạnh mẽ nhất thời bầy giờ.
 Trailer game Doom 3 (có nhiều cảnh bạo lực, độc giả cân nhắc trước khi xem)
Doom 3 là một trong những điểm sáng nổi bật của năm 2004, trò chơi đánh dấu màn tái xuất của dòng game bắn súng huyền thoại kể từ năm 1994, đồng thời làm sửng sốt cộng đồng game thủ nhờ vào chất lượng đồ họa cực kỳ khủng khiếp - dĩ nhiên là ở thời điểm lúc bấy giờ.
So với những trò chơi ra mắt cùng thời điểm 2004 như GTA: San Andreas, Fable 2, Blood Rayne 2,... Doom 3 được đánh giá là mang tại chất liệu đồ họa tả thực hoành tráng nhất, nhưng cũng đòi hỏi cấu hình phần cứng cao ngất ngưỡng. Do đó, trò chơi chơi này từng một thời được mệnh danh là "sát thủ phần cứng".
Hôm nay, đúng 15 năm đã trôi qua kể từ khi Doom 3 ra mắt, và những dấu ấn mà tựa game này tạo ra vẫn còn động trong ký ức của nhiều game thủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nioh 2 cập nhật phiên bản Complete Edition trên PC và PS5

Nioh 2 cập nhật phiên bản Complete Edition trên PC và PS5

Nioh 2 Complete Edition sẽ hỗ trợ độ phân giải 4K, khả năng tương thích với màn hình siêu rộng, hỗ trợ HDR cùng với màn hình 144Hz và 120 FPS. Bản remaster PlayStation 5 của Nioh 2 cũng sẽ hỗ trợ độ phân giải 4k và 120 FPS.
Assassin's Creed Valhalla chính thức ra mắt hôm nay, game thủ “xỉu lên xỉu xuống“

Assassin's Creed Valhalla chính thức ra mắt hôm nay, game thủ “xỉu lên xỉu xuống“

Kể từ khi ra đời vào năm 2007, loạt game Assassin's Creed đã có rất nhiều thay đổi về cơ chế game và cách kể chuyện. Assassin's Creed Origins và Odyssey đã tạo ra những bước nhảy vọt bằng cách áp dụng cơ chế RPG, đến lượt Assassin's Creed Valhalla có vẻ như nhà sản xuất đang tìm cách cân bằng giữa các tựa Assassin's Creed cũ và mới.