Spell Break – hồi sinh thể loại battle royal hay chết chìm theo suy thoái

0 Thanh Niên Online
Tuy nhiên, thời điểm đó Spell Break giới hạn số lượng người chơi thử chỉ ưu tiên các khu vực Châu Âu và Mỹ.
Dự án Spell Break tung ra những tin đầu tiên từ cách đây khoảng gần 1 năm trước khi thể loại battle royal được các game thủ Việt biết đến thông qua tựa game PUBG đang thống trị. Tuy nhiên, thời điểm đó Spell Break giới hạn số lượng người chơi thử chỉ ưu tiên các khu vực Châu Âu và Mỹ hoặc nếu bạn thật sự khao khát tựa game này có thể bỏ tiền ra mua gói Early Access.
Vào ngày 03.09.2020 vừa qua đội ngũ phát triển Spell Break đã quyết định thôi “làm giá” và cho trải nghiệm miễn phí tựa game này trên PS4, Xbox One, Nintendo Switch, và Windows PC và cho phép “cross-play”, “cross party” điều này có nghĩa là người chơi trên các nền tảng khác nhau sẽ có thể chơi cùng nhau. Đây là một quyết định khá táo bạo vì để “cross-play” các nền tảng với nhau sẽ đòi hỏi sức tải của máy chủ vô cùng lớn để tránh tình trạng giật lag trong quá trình chơi game. Trên thực tế đã có rất nhiều tựa game tên tuổi đã phải khai tử việc “cross-play” để đảm bảo người chơi có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game.
Lối chơi chính của game vẫn giữ nguyên bản của dòng game battle royal là bạn phải tìm mọi cách để sống sót đến cuối cùng, bạn có thể đi tiêu diệt người khác hoặc lẩn trốn miễn sao bạn phải là người sống sót cuối cùng. Tuy nhiên, game cũng có một số chỉnh sửa cho cảm giác mới lạ.
Hiện tại game chỉ mới phát triển một bản đồ duy nhất, và điểm khác biệt đầu tiên là bạn không nhảy dù hoặc xài 1 thiết bị hỗ trợ nào đó để đáp xuống mà bạn sẽ chọn “dịch chuyển tức thời” tới vị trí bạn mong muốn trên bản đồ, các vị trí “dịch chuyển tức thời” này sẽ ngẫu nhiên thay đổi tuỳ mỗi trận chứ không giống nhau. Và với quyền năng của một pháp sư tài ba lỗi lạc thì bạn sẽ phi thẳng xuống đất luôn và đáp đất rất hoành tráng mà không cần phải dựa vào dù hay một thiết bị nào cả.
 
Spell Break – hồi sinh thể loại battle royal hay chết chìm theo suy thoái - ảnh 1
Đây là thời đại của các pháp sư lỗi lạc nên các pháp sư không đeo ba lô vì vậy việc mang vác items có phần hạn chế.
Trừ các items tiêu hao như giáp và máu thì các items còn lại độ mạnh yếu được chi theo màu: Trắng < Xanh lá < Xanh Dương < Tím < Cam
Spell Break – hồi sinh thể loại battle royal hay chết chìm theo suy thoái - ảnh 2
1. Găng tay phép thuật mặc định (nó giống như vũ khí chính trong game PUBG), bạn sẽ chọn găng tay phép thuật mặc định cho mình trước khi trận đấu bắt đầu bao gồm: Lôi, Hoả, Thổ, Phong, Hàn, Độc. Găng tay phép thuật mặc định không thể thay đổi chỉ có thể nâng cấp, mặc định khi bắt đầu sẽ là cấp màu Trắng. Găng tay phép thuật sẽ cung cấp cho bạn 2 phép, 1 phép đánh thường và 1 phép phải gồng “Ka-mê-zô-kô”.
2. Găng tay phép thuật phụ: Hoạt động theo nguyên lý giống như găng tay phép thuật mặc định và giúp bạn trang bị thêm phép thuật hỗ trợ nhau. Ví dụ: Khi thi triển phép thuật độc và tung thêm phép lửa vào vùng độc thì bạn sẽ có một vụ nổ với sát thương khá to.
3. Trang bị bản thân:
- Giày: Giúp tăng tốc độ chạy
- Đai: tăng giáp bản thân
- Dây chuyền: tăng lượng mana 
Spell Break – hồi sinh thể loại battle royal hay chết chìm theo suy thoái - ảnh 3
Điểm đặc biệt chỉ có các pháp sư mới có là:
- Rune: Một loại skill phụ trợ không gây sát thương như: blink, nhảy cao, lướt, chạy nhanh…
- Talents: Các skill bị động được mở dựa theo độ thông thạo các phép thuật: tăng sát thương, nhảy cao, chạy nhanh…
Qua các tính năng sơ bộ có thể nhận thấy đội ngũ phát triển Spell Break đã cố gắng đưa những cái tiến, phát triển mới cho dòng game battle royal. Nhưng liệu như vậy có đủ để đưa dòng game battle royal trở lại thời kì đỉnh cao như khi vừa ra mắt?
Spell Break – hồi sinh thể loại battle royal hay chết chìm theo suy thoái - ảnh 4
Với các tính năng hiện tại của Spell Break thì vẫn sẽ hơi kén người chơi Việt Nam như một trận đối đầu giữa 2 người chơi có thể sẽ kèo dài vài phút thay vì chỉ vỏn vẹn 1-2 phút như các game sinh tồn bắn súng hiện tại trên thị trường. Nhưng biết đâu game lại sẽ thành công ở trời Tây nơi mà PUBG đã phải ngậm đắng nuốt cay.
Như vậy, thật không ngoa khi nói rằng thành hay bại câu trả lời vẫn nằm ở game thủ. Nhận xét của bạn về Spell Break như thế nào? Hãy chia sẻ tại phần bình luận nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tựa game biến dị hậu khải huyền Biomutant dự kiến ra mắt khoảng tháng 4.2021

Tựa game biến dị hậu khải huyền Biomutant dự kiến ra mắt khoảng tháng 4.2021

Trò chơi nhập vai hành động Biomutant đã ra mắt tại Gamescom 2017, khi Experiment 101 công bố đoạn trailer đầu tiên tiết lộ nhân vật chính giống mèo và môi trường thế giới mở. Đây là tựa game đầu tiên của công ty Thụy Điển và các đoạn trailer tiếp theo đã thu hút sự quan tâm của game thủ bất chấp các tin đồn hủy dự án và sự im lặng kéo dài từ Experiment 101.