Black & White 2: Cuộc chiến giữa Ác và Thiện

0
Với sự thành công của phiên bản Black & White đầu tiên ra đời năm 2001, Lionhead Studios đang cố gắng hoàn tất phần tiếp theo mang tên Black & White 2 để kịp cho ra mắt vào quý 3 năm nay.

Giống như phiên bản trước, người chơi sẽ là một vị thần được tôn thờ trong một ngôi làng. Tên của game đã thể hiện được hai khía cạnh đạo đức của một vị thần (hay chính xác hơn là phong cách chơi của chính người chơi): Ác và Thiện. Với Thiện, ngôi làng sẽ tràn ngập niềm hạnh phúc với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, riêng với Ác, sấm sét giông bão nổi lên liên hồi cho thấy dấu hiệu của sự đam mê quyền lực tối thượng "hắc ám".

Black & White 2: Cuộc chiến giữa Ác và Thiện - ảnh 1Để bảo vệ ngôi làng của mình (hoặc xâm chiếm những ngôi làng khác), người chơi phải bắt tay vào việc củng cố chiến lũy và xây dựng một đội quân hùng mạnh. Điều đó là hiển nhiên, vì bạn không thể "năn nỉ" đối phương trên chiến trường được mà phải "thuyết phục" bằng sức mạnh quân sự. Những "cận vệ" trung thành của vị thần vẫn là những linh thú với khả năng lãnh đạo quân đội khi được dạy về những chiến thuật dụng binh, đó sẽ là một thứ "vũ khí" cực kỳ lợi hại khi người chơi biết cách khai thác và sử dụng hết tiềm năng của chúng.

Phần đồ họa được đánh giá khá tốt khi những hình ảnh về các vùng đất, công trình... được xây dựng chi tiết, tỉ mỉ. Các hiệu ứng của phép thuật tỏ ra bắt mắt hơn dựa vào sức công phá mãnh liệt của chúng. Thêm vào đó, hình tượng các linh thú cũng có thể làm cho người chơi "hết hồn" vì dáng vẻ bề ngoài của chúng.

Nếu thích "lãnh đạo" quân đội dưới danh tiếng của một vị thần, bạn không thể nào bỏ qua Black & White 2.

Hệ máy: PC
Thể loại: Chiến thuật
Phát hành: EA Games
Phát triển: Lionhead Studios
Ngày phát hành: Quý 3/2005

Hoàng Kim Hoàn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Game mobile Việt chỉ mới gia công là chính

Game mobile Việt chỉ mới gia công là chính

(TNO) Ông Maxim de Wit, Phó chủ tịch Hiệp hội Game mobile toàn cầu (GMGC - Glocal Mobile Game Confederation) cho rằng các studio Việt sẽ còn phải đi một quãng đường dài để thoát khỏi cảnh 'gia công game là chính'. Ông Maxim de Wit đang có mặt tại Việt Nam để tham gia Hội thảo Game mobile châu Á sắp diễn ra.
Halo 5 "lộ" ngày phát hành

Halo 5 "lộ" ngày phát hành

Microsoft vừa tung ra hai đoạn trailer của Halo 5 với thông điệp #HuntTheTruth. Thông điệp bí ẩn đó có ý nghĩa gì?