Gần 100 người điêu đứng vì bể hụi

0 Thanh Niên Online

Nhiều ngày qua, Công an và UBND xã Tam An, H.Long Thành (Đồng Nai) liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc bà Huỳnh Thị Ánh Hồng (43 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Tam An) tuyên bố bể hụi với số tiền hàng tỉ đồng.

Theo người dân địa phương, khoảng 100 người đã tham gia vào các dây hụi của bà Hồng với số tiền từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng/người. Cuối tháng 2.2013, bà Hồng tuyên bố không có khả năng chi trả tiền hụi. UBND xã Tam An đã mời các bên lên để thương lượng giải quyết.

Ông  Võ Văn Luật, Chủ tịch UBND xã, qua thống kê sơ bộ có 92 người bị thiệt hại. Bước đầu, đã có 82 người “kết sổ” được số tiền bà Hồng còn nợ gần 3 tỉ đồng và được hứa trả trong thời hạn 3 tháng. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vì đất đai tài sản của bà này đã thế chấp cho ngân hàng.

 Kim Cương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xét xử đường dây đánh bạc hơn 30.000 tỉ đồng

Xét xử đường dây đánh bạc hơn 30.000 tỉ đồng

Dự kiến hôm nay (16.8), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 76 bị cáo trong đường dây 'đánh bạc', 'tổ chức đánh bạc' hơn 30.000 tỉ đồng qua trang web Fxx88.com, đặt hệ thống máy chủ và quản lý tại nước ngoài, do Bộ Công an triệt phá năm 2019.