Gần 1.400 người làm việc tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cán bộ, công nhân viên chức, người lao động làm việc tại toà nhà Trung tâm Hành chính vì có liên quan đến người diện F1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 1.400 người làm việc tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng /// HUY ĐẠT
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 1.400 người làm việc tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng
HUY ĐẠT

Sáng 9.5, lực lượng y tế Q.Hải Châu đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm đối với gần 1.400 người làm việc tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng (Q.Hải Châu). Việc lấy mẫu xét nghiệm này để sàng lọc, phát hiện kịp thời ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt khi tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng có một người diện F1, người này đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Phong tỏa chung cư F.home ở Đà Nẵng vì bệnh nhân Covid-19 từng đến ăn bún gà

Gần 1.400 người làm việc tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19  - ảnh 1

Gần 1.400 người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong sáng chủ nhật (9.5) là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động làm việc tại toà nhà Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng

ẢNH: HUY ĐẠT

Gần 1.400 người làm việc tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19  - ảnh 2

Xét nghiệm Covid-19 cho những người làm việc tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng vì có liên quan đến trường hợp F1

ẢNH: HUY ĐẠT

Ghi nhận của Thanh Niên tại Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng, lực lượng chức năng bố trí các khu vực xét nghiệm, xếp hàng, thực hiện phân luồng, khai báo y tế, thông tin cá nhân và tuân thủ 5K của Bộ Y tế.

Đà Nẵng dừng xe khách, taxi… đi Thừa Thiên-Huế vì Covid-19

Theo ông Võ Văn Đông, Phó giám đốc Trung tâm y tế Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng về việc xét nghiệm cho tất cả cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm Hành chính, lực lượng y tế đã huy động toàn bộ lực lượng nhân viên và đề nghị Sở Y tế cử thêm nhân viên của Bệnh viện Ung bướu để làm xét nghiệm Covid-19. Dự kiến, trong sáng chủ nhật (9.5) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm từ 1.300 - 1.400 người với phương pháp xét nghiệm gộp mẫu 10 người/nhóm. Sau khi xét nghiệm về, khuyến cáo mọi người tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 5K, khai báo y tế, thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế và TP.Đà Nẵng.

Gần 1.400 người làm việc tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19  - ảnh 3

Người đến lẫy mẫu xét nghiệm được hướng dẫn xếp hàng, thực hiện phân luồng, khai báo y tế...

ẢNH: HUY ĐẠT

Trước đó, do diễn biến các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng rất phức tạp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh (Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng) đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị và cả hệ thống chính trị thành phố tập trung triển khai quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm vừa phòng, chống dịch có hiệu quả cao nhất, vừa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, an sinh xã hội, vừa tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Riêng đối với Trung tâm Hành chính TP, yêu cầu siết chặt cao độ việc phòng, chống dịch Covid-19, với nguyên tắc 5K, kích hoạt toàn bộ hệ thống máy đo thân nhiệt tại cửa ra vào. Tất cả người dân đến liên hệ công tác, công việc tại đây buộc phải mang khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế. Các cơ quan, ban, ngành phải thiết lập chế độ làm việc mới để phòng, chống dịch. Một số sở, ngành duy trì 50% quân số làm việc tại cơ quan, đơn vị, còn lại làm việc trực tuyến, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch và hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm