Gần 400 học sinh ngoại tỉnh học tại Ninh Bình sẽ không thể đi - về trong ngày

0 Thanh Niên Online
Từ ngày 20.9, học sinh ngụ tại các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định muốn tiếp tục theo học các trường ở tỉnh Ninh Bình thì phải thuê nhà ở trọ, không thể đi - về trong ngày.
Từ ngày 20.9, học sinh ở các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định không thể đi lại hằng ngày sang tỉnh Ninh Bình để đi học /// MINH HẢI
Từ ngày 20.9, học sinh ở các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định không thể đi lại hằng ngày sang tỉnh Ninh Bình để đi học
MINH HẢI

Ngày 18.9, thông tin từ Sở GD-ĐT Ninh Bình cho biết, đơn vị này vừa ban hành văn bản yêu cầu học sinh ngụ tại Thanh Hóa và Nam Định muốn tiếp tục đến học tại các trường ở Ninh Bình thì phải ở trọ tại Ninh Bình chứ không thể đi - về hằng ngày như mọi khi.

Theo Sở GD-ĐT Ninh Bình, trước đó, ngành giáo dục tỉnh này đã thực hiện phương án xét nghiệm Covid-19 và cấp giấy chứng nhận cho các học sinh ở Thanh Hóa, Nam Định đang học các trường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, để đủ điều kiện đi lại hằng ngày qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã thông báo chấm dứt hiệu lực giấy chứng nhận cấp cho các học sinh và yêu cầu bắt đầu từ ngày 20.9, học sinh ngụ tại Thanh Hóa, Nam Định muốn tiếp tục học các trường ở Ninh Bình thì phải thuê nhà trọ lại (không đi - về hằng ngày), hoặc liên hệ học tạm thời ở các trường nơi học sinh đang sinh sống.

Ông Đinh Văn Khâm, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Bình, cho biết tổng số học sinh ngụ tại Thanh Hóa và Nam Định đang theo học các trường từ tiểu học, THCS và THPT ở Ninh Bình là gần 400 học sinh. Trong đó, Thanh Hóa có 75 học sinh, Nam Định có hơn 300 học sinh.

Cũng theo ông Khâm, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nếu tiếp tục để học sinh đi - về hằng ngày, qua lại giữa các tỉnh với nhau thì sẽ có nguy cơ cao làm lây nhiễm dịch bệnh, nên ngành giáo dục buộc phải áp dụng biện pháp nêu trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm