Gần 400 người chết sau các đợt xung đột tại Trung Phi

0 Thanh Niên Online

Tổng thống CH Trung Phi Michel Djotodia tuyên bố tổ chức quốc tang từ ngày 8 - 10.12 để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong đợt bạo loạn hồi cuối tuần qua tại thủ đô Bangui, theo AFP.

Tính đến hôm qua, các đợt xung đột từ ngày 5.12 đã làm gần 400 người chết. CH Trung Phi chìm trong bất ổn kể từ khi liên minh nổi dậy Séléka của ông Djotodia lật đổ Tổng thống François Bozizé để nắm quyền hồi tháng 3. Tình hình ngày càng nghiêm trọng và sau khi xung đột bùng nổ dữ dội, HĐBA LHQ đã bật đèn xanh để Pháp can thiệp quân sự nhằm ổn định tình hình CH Trung Phi. Sáng qua (giờ VN),

Tổng thống Pháp François Hollande thông báo tổng cộng 1.600 binh sĩ nước này đã được điều động đến CH Trung Phi cùng với 6.000 binh sĩ các nước châu Phi. Về tương lai của ông Djotodia, ông Hollande nhận định: “Không thể để một tổng thống tiếp tục nắm quyền khi ông ấy không làm gì và để mặc thảm sát diễn ra”.

Lan Chi

>> Pháp sẽ gửi 1.200 quân đến CH Trung Phi
>> Pháp tăng cường binh sĩ đồn trú ở CH Trung Phi
>> CH Trung Phi chìm trong hỗn loạn
>> Phe nổi dậy đòi Tổng thống CH Trung Phi từ chức
>> Pháp gửi thêm 150 binh sĩ đến CH Trung Phi
>> Thủ đô CH Trung Phi bị vây hãm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

WHO: Đại dịch Covid-19 còn kéo dài

WHO: Đại dịch Covid-19 còn kéo dài

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm qua đánh giá đại dịch chưa đến gần điểm kết thúc khi số người nhiễm vẫn đang tăng lên từng ngày và nhiều nơi thiếu vắc xin.