Gần 57.000 tỉ đồng đầu tư hạ tầng sân bay

0 Thanh Niên Online

Đó là thông tin được đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Nhiều sân bay lớn đang rơi vào tình trạng quá tải /// CTV
Nhiều sân bay lớn đang rơi vào tình trạng quá tải
CTV

Cụ thể, thông tin từ ACV cho biết về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, ACV tiếp tục phấn đấu đạt chỉ tiêu tổng sản lượng phục vụ vận chuyển khách là hơn 98,4 triệu khách, tổng sản lượng phục vụ vận chuyển hàng hóa - bưu kiện dự kiến là 1.603 tấn với 617.000  lượt cất hạ cánh được phục vụ (không bao gồm sản lượng quốc tế của Đà Nẵng và Cam Ranh). Chỉ tiêu doanh thu 2019 dự kiến đạt 19.127 tỉ đồng, và chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế là 8.190 tỉ đồng.

Trong năm 2019, ACV tiếp tục huy động nguồn lực tập trung đẩy nhanh các dự án đầu tư, nhất là các dự án trọng điểm như: Xây dựng mới Nhà ga hành khách T3 tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Xây dựng Nhà ga hành khách T2 tại các Cảng Cát Bi, Cảng Vinh, Cảng Phú Bài. Song song, triển khai đầu tư các dự án mở rộng sân đỗ máy bay tại các cảng hàng không có tần suất khai thác cao như : Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Liên Khương, Cát Bi, Vinh, Phú Bài.

Bên cạnh đó, Tổng công ty cảng sẽ  tích cực phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn và các cơ quan liên quan để hoàn thành Báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đúng tiến độ, để Chính phủ trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp 10.2019. 

Để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện quy hoạch giao thông vận tải hàng không đến năm 2020 và định hướng phát triển đến năm 2030, đại diện Tổng công ty Cảng hàng không thông tin đơn vị này đã lập kế hoạch đầu tư các dự án định hướng đến 2025 với tổng mức đầu tư các dự án thuộc tài sản ACV là 56.702 tỉ đồng, Tổng mức đầu tư dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành  (bao gồm các hạng mục do ACV thực hiện gồm khu bay, nhà ga; không bao gồm chi phí lập FS, chi phí giải phóng mặt bằng và các chi phí của Nhà nước, doanh nghiệp khác thực hiện) dự tính là 92.145 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM muốn xây cầu Cát Lái qua quận 7

TP.HCM muốn xây cầu Cát Lái qua quận 7

Trong 5 phương án xây cầu thay phà Cát Lái mà đơn vị tư vấn đề xuất, Sở GTVT đánh giá phương án cắt đường Nguyễn Lương Bằng, Huỳnh Tấn Phát (Q.7), vượt sông để kết nối với tỉnh Đồng Nai là hợp lý nhất.