Gần 90 công nhân ngộ độc thực phẩm

10/03/2016 20:15 GMT+7

BS Nguyễn Hoàng Ẩn, Trưởng khoa Nội nhiễm Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), cho biết đến 18 giờ ngày 10.3, Trung tâm đã tiếp nhận 86 công nhân của Công ty TNHH Daechang Vina nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

BS Nguyễn Hoàng Ẩn, Trưởng khoa Nội nhiễm Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), cho biết đến 18 giờ ngày 10.3, Trung tâm đã tiếp nhận 86 công nhân của Công ty TNHH Daechang Vina nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Các công nhân nhập viện sau bữa trưa tại công ty - Ảnh: Phương HàCác công nhân nhập viện sau bữa trưa tại công ty - Ảnh: Phương Hà
Tất cả các công nhân nhập viện với cùng một triệu chứng như sốt nhẹ, đau đầu, nôn ói và tiêu chảy. “Chúng tôi đã truyền dịch cho những trường hợp bị tiêu chảy và nôn ói nhiều. Họ bắt đầu nhập viện từ khoảng 14 giờ cùng ngày. Hiện tại sức khỏe của phần lớn bệnh nhân đã ổn định. Chẩn đoán ban đầu của chúng tôi là bị ngộ độc thức ăn”, bác sĩ Ẩn nói.
Công nhân Lê Thị X. cho biết: “Khoảng 11 giờ 30 phút chúng tôi ăn trưa tại nhà ăn của công ty với các món cơm, thịt kho trứng, canh bí đao và rau sống. Sau bữa ăn khoảng 1 giờ thì bắt đầu sốt, mệt, đau đầu, choáng váng, nôn ói và tiêu chảy. Một số công nhân bị xỉu tại chỗ nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu”.
Bác sĩ Võ Ngọc Hậu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Tiền Giang, cho biết sau khi nhận được thông tin, đích thân ông cùng cán bộ của Trung tâm đã trực tiếp đến tận nơi để kiểm tra, ghi nhận thông tin và lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.