Gạo lứt giúp giảm nguy cơ mãn kinh sớm

03/07/2017 09:01 GMT+7

Bổ sung gạo lứt, lúa mạch, bột yến mạch (ảnh) , đậu nành và đậu phụ vào bữa ăn có thể bảo vệ bạn khỏi thời kỳ mãn kinh sớm, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Epidemiology.

Các nhà khoa học tại Đại học Massachusetts Amherst và Trường Y tế công cộng T.H.Chan thuộc Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện rằng những phụ nữ nạp lượng đạm thực vật chiếm khoảng 6,5% tổng lượng calo hằng ngày giảm được 16% nguy cơ mãn kinh sớm so với những phụ nữ mà lượng đạm thực vật chỉ chiếm khoảng 4% tổng lượng calo.

tin liên quan

Vì sao bạn nên ăn dứa thường xuyên?
Dứa ít được nhắc đến trong chế độ ăn thực dưỡng, song bài viết này sẽ khiến bạn thường xuyên đưa dứa vào bữa ăn hằng ngày của mình.
Theo các chuyên gia, thời kỳ mãn kinh sớm xảy ra khi chức năng buồng trứng ngưng hoạt động trước 45 tuổi, ảnh hưởng đến khoảng 10% phụ nữ và khiến họ dễ có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, loãng xương và suy giảm nhận thức sớm. Các chuyên gia rút ra kết luận trên sau khi phân tích dữ liệu của 116.000 phụ nữ từ 25 - 42 tuổi.

tin liên quan

Lợi ích từ nước gừng
Với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, nước gừng không chỉ giúp củng cố hệ miễn dịch mà còn giúp chống bệnh truyền nhiễm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.