Thái Lan bỏ gần 1,3 tỉ USD cứu gạo thơm Jasmine

Thái Lan bỏ gần 1,3 tỉ USD cứu gạo thơm Jasmine

0
Theo Reuters ngày 1.11, Ủy ban Quản lý gạo Thái Lan thông báo sẽ cấp các khoản vay với tổng trị giá 45,3 tỉ baht (1,29 tỉ USD) cho 2 triệu hộ nông dân để cải thiện giá gạo thơm Jasmine.
Thái Lan nỗ lực ngăn giá gạo giảm

Thái Lan nỗ lực ngăn giá gạo giảm

0
Bộ Thương mại Thái Lan vừa đưa ra những giải pháp nhằm ngăn chặn giá gạo giảm trong mùa thu hoạch chính đang diễn ra và kích cầu cho gạo trong các thị trường nội địa cũng như xuất khẩu, theo tờ The Nation.
Nông dân Thái Lan trên đồng ruộng /// Reuters

Trung Quốc mua 100.000 tấn gạo Thái Lan

0
Trung Quốc sẽ mua lô hàng 100.000 tấn gạo đầu tiên từ Thái Lan trong khuôn khổ thỏa thuận mua 1 triệu tấn được ký kết giữa 2 nước hồi tháng 12.2015.
Thái Lan sẽ xả kho 2,2 triệu tấn gạo

Thái Lan sẽ xả kho 2,2 triệu tấn gạo

0
Bà Duang Rophaya, Vụ trưởng Vụ Ngoại thương thuộc Bộ Thương mại Thái Lan cho biết nước này sẽ xả bán 2,2 triệu tấn gạo từ kho dự trữ quốc gia.
Thái Lan xả kho, giá lúa gạo ở ĐBSCL lập tức bị tác động /// Ảnh: Chí Nhân

Giá gạo VN giảm vì Thái Lan xả kho

0
Ngày 25.5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) cho biết sau khi Thái Lan tuyên bố xả kho gạo 11,4 triệu tấn, giá lúa gạo ở ĐBSCL lập tức bị tác động.
Thị trường lúa gạo thế giới đang 'phập phồng' trước thông tin Thái Lan chuẩn bị xả kho hàng /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Gạo Việt và Thái cùng giảm giá

0
Sản phẩm gạo của VN và Thái Lan trên thị trường thế giới cùng giảm giá so với cùng kỳ năm trước, một báo cáo mới đây của Tổ chức Nông - Lương của Liên Hiệp Quốc (FAO) cho biết.
Mỹ tăng cường kiểm tra gạo Thái Lan

Mỹ tăng cường kiểm tra gạo Thái Lan

0
Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) quyết định tăng cường giám sát gạo nhập khẩu từ Thái Lan do lo ngại ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.