gao vn

Xuất khẩu gạo VN ngày càng khó khăn vì thị trường yêu cầu ngày càng cao  /// Ảnh: Công Hân

Gạo Việt đã có logo

0
Logo thương hiệu gạo VN vừa chính thức ra mắt. Nhưng để logo này được người tiêu dùng thế giới công nhận, gạo Việt phải khẳng định được chất lượng.
VN đang bị kẹt trong cái bẫy tư duy sản xuất lúa gạo /// Ảnh: Công Hân

Đừng để người Việt phải ăn gạo ngoại

9
Để gạo VN trở thành thương hiệu trên thị trường thế giới, việc đầu tiên phải làm sao cho người dân VN không còn phải ăn gạo ngoại. Muốn làm được như vậy phải thay đổi tư duy sản xuất lúa gạo.
Xây dựng thương hiệu gạo VN có sự 'nhầm lẫn' về giống gạo /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Xây thương hiệu gạo Việt trên giống ngoại

1
Bộ NN-PTNT đang chọn giống, tổ chức thi thiết kế logo... để làm thương hiệu cho hạt gạo VN. Thế nhưng, cách mà bộ này đang làm được nhiều người nhận xét là 'hết sức kỳ lạ'.
Thái Lan sẽ xả kho 2,2 triệu tấn gạo

Thái Lan sẽ xả kho 2,2 triệu tấn gạo

0
Bà Duang Rophaya, Vụ trưởng Vụ Ngoại thương thuộc Bộ Thương mại Thái Lan cho biết nước này sẽ xả bán 2,2 triệu tấn gạo từ kho dự trữ quốc gia.
Thái Lan xả kho, giá lúa gạo ở ĐBSCL lập tức bị tác động /// Ảnh: Chí Nhân

Giá gạo VN giảm vì Thái Lan xả kho

0
Ngày 25.5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) cho biết sau khi Thái Lan tuyên bố xả kho gạo 11,4 triệu tấn, giá lúa gạo ở ĐBSCL lập tức bị tác động.
Nhiều loại gạo “Nhật”, “Miên” tràn ngập các chợ ở TP.HCM - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lập lờ gạo Việt mác ngoại

2
Từ chợ đến siêu thị, các loại gạo được cho là của Campuchia, Thái, Nhật, Hàn dần chiếm lĩnh thị trường, có loại đắt hơn gạo VN gấp 2 - 3 lần.
Đưa gạo VN thành thương hiệu hàng đầu thế giới

Đưa gạo VN thành thương hiệu hàng đầu thế giới

0
Đây là một trong những vấn đề quan trọng được “mổ xẻ” nhiều nhất tại hội nghị triển khai Đề án phát triển thương hiệu gạo VN do Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức ngày 20.10 tại TP.Rạch Giá (Kiên Giang).
Định hướng tương lai cho lúa gạo VN

Định hướng tương lai cho lúa gạo VN

0
Xuất khẩu thuộc tốp đầu thế giới nhưng gạo VN vẫn chưa có thương hiệu mạnh; ĐBSCL chiếm 90% sản lượng gạo xuất khẩu cả nước nhưng người trồng lúa vẫn ở ngưỡng nghèo... đang là nỗi trăn trở của các nhà khoa học, nhà quản lý.
Người trồng lúa đang ở gần với ngưỡng nghèo

Người trồng lúa đang ở gần với ngưỡng nghèo

0
Đó là đánh giá của các đại biểu khi tham gia hội thảo “Tương lai ngành lúa gạo VN” diễn ra sáng 11.12 tại Cần Thơ. Theo TS Lê Văn Bảnh, Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL, nông dân trồng lúa ngày càng đối mặt với nhiều khó khăn do chi tiêu gia đình, đầu tư sản xuất tăng cao, ngược lại thu nhập ngày càng thấp do giá bán thấp, thị trường bấp bênh.
Sẽ có một “OPEC lúa gạo”?

Sẽ có một “OPEC lúa gạo”?

0
Khi giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu (XK) rớt thê thảm nhiều người VN vẫn hy vọng sẽ có một liên minh lúa gạo theo mô hình OPEC (Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa) để kéo giá lúa gạo VN lên. Liệu sẽ có một “OPEC lúa gạo”?
Xuất khẩu gạo trầm lắng

Xuất khẩu gạo trầm lắng

0
Ngày 7.3, Hiệp hội Lương thực VN (VFA) đã có cuộc họp thông báo tình hình xuất khẩu gạo từ đầu năm đến nay. Theo VFA, lượng gạo xuất khẩu và giá gạo VN hiện đang giảm khá nhiều do sự cạnh tranh của gạo Ấn Độ và Pakistan.