Mập mờ nguồn gốc gạo khiến người tiêu dùng hoang mang	 /// Ảnh: Gia Khiêm

Nghịch lý gạo Việt mượn mác ngoại

1
Việt Nam là một nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, thế nhưng thị trường gạo nội địa lại đang có một nghịch lý đau lòng khi gạo trồng trong nước phải mượn mác giống ngoại hay gắn mác gạo ngoại để bán cho chính người tiêu dùng nội địa.
Thái Lan sẽ xả kho 2,2 triệu tấn gạo

Thái Lan sẽ xả kho 2,2 triệu tấn gạo

0
Bà Duang Rophaya, Vụ trưởng Vụ Ngoại thương thuộc Bộ Thương mại Thái Lan cho biết nước này sẽ xả bán 2,2 triệu tấn gạo từ kho dự trữ quốc gia.
Thái Lan xả kho, giá lúa gạo ở ĐBSCL lập tức bị tác động /// Ảnh: Chí Nhân

Giá gạo VN giảm vì Thái Lan xả kho

0
Ngày 25.5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) cho biết sau khi Thái Lan tuyên bố xả kho gạo 11,4 triệu tấn, giá lúa gạo ở ĐBSCL lập tức bị tác động.
Thị trường lúa gạo thế giới đang 'phập phồng' trước thông tin Thái Lan chuẩn bị xả kho hàng /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Gạo Việt và Thái cùng giảm giá

0
Sản phẩm gạo của VN và Thái Lan trên thị trường thế giới cùng giảm giá so với cùng kỳ năm trước, một báo cáo mới đây của Tổ chức Nông - Lương của Liên Hiệp Quốc (FAO) cho biết.
Nhiều loại gạo “Nhật”, “Miên” tràn ngập các chợ ở TP.HCM - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lập lờ gạo Việt mác ngoại

2
Từ chợ đến siêu thị, các loại gạo được cho là của Campuchia, Thái, Nhật, Hàn dần chiếm lĩnh thị trường, có loại đắt hơn gạo VN gấp 2 - 3 lần.
Đưa gạo VN thành thương hiệu hàng đầu thế giới

Đưa gạo VN thành thương hiệu hàng đầu thế giới

0
Đây là một trong những vấn đề quan trọng được “mổ xẻ” nhiều nhất tại hội nghị triển khai Đề án phát triển thương hiệu gạo VN do Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức ngày 20.10 tại TP.Rạch Giá (Kiên Giang).
Biến đổi khí hậu tác động mạnh đến ĐBSCL

Biến đổi khí hậu tác động mạnh đến ĐBSCL

0
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chiếm 12% diện tích tự nhiên của cả nước, nhưng hằng năm đóng góp 90% sản lượng gạo xuất khẩu, 60% kim ngạch thủy sản xuất khẩu và 27% GDP của cả nước. Tuy nhiên, khu vực này đang đối mặt với nhiều thách thức rất lớn liên quan đến vấn đề nguồn nước, xâm nhập mặn và những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH).
Gạo xuất khẩu tồn kho lớn

Gạo xuất khẩu tồn kho lớn

0
Hiệp hội Lương thực VN (VFA) cho biết kết quả xuất khẩu gạo trong tháng 4 đạt 700.710 tấn, giá xuất khẩu bình quân đạt 429,66 USD/tấn. So với tháng 3.2013, sản lượng gạo xuất khẩu đã giảm 0,8%, giá trị giảm 3%.
Nâng giá sàn gạo xuất khẩu

Nâng giá sàn gạo xuất khẩu

0
Ngày 1.2, ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), cho biết VFA bắt đầu áp dụng lại giá sàn xuất khẩu gạo 5%, nâng lên 410 USD/tấn thay vì khoảng 390 USD/tấn như hiện nay.